Trao tặng Thư viện xanh và tủ sách Đinh Hữu Dư ở Nghệ An

7 tháng 3 tuần trước

Ngày 17/11, Đoàn thanh niên Đài tiếng nói Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình Thư viện xanh, trao tặng tủ sách Đinh Hữu Dư cho Trường THCS Đức Thành, xã Đức Thành huyện Yên Thành (Nghệ An). 

 

Công trình Thư viện xanh rộng 70 mét vuông tại Trường THCS Đức Thành được các đoàn viên, thanh niên Đài tiếng nói Việt Nam kêu gọi cộng đồng đóng góp tài trợ được khởi công từ giữa tháng 9/2019 đến nay đã hoàn thành. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 400 triệu đồng. Thư viện xanh còn có khu vực đọc sách ngoài trời được được vẽ tranh 3D. Không gian thư viện gần gũi, dễ mến, vui vẻ giúp các em học sinh thoải mái trong việc học tập, giải trí. Tại đây, gần 3.000 cuốn sách cũng được Đoàn thanh niên Đài tiếng nói Việt Nam thông qua kêu gọi tài trợ trao tặng cho Trường THCS Đức Thành. 

 

Đồng hành với chương trình, tủ sách Đinh Hữu Dư đã tặng hơn 2.000 cuốn sách, truyện các loại phù hợp với lứa tuổi và hơn 1.000 cuốn vở cho học sinh. Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam cũng kêu gọi được nhiều đơn vị tài trợ như: Nhà xuất bản Kim Đồng, Câu lạc bộ Tình người (có địa chỉ tại Hà Nội) trao tặng sách, dụng cụ phục vụ phòng đọc như bàn ghế, máy tính...  cho nhà trường. 

 

Viết bình luận

Tin liên quan