Triển vọng trong ngày làm việc thứ hai của Hội nghị

1 năm 1 tháng trước

Sau cuộc họp kín kéo dài 15 phút, hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ - Triều Tiên lại tiếp tục có cuộc gặp mở rộng cùng với phái đoàn hai bên.

 

 

Phát biểu khi bắt đầu cuộc gặp riêng với nhà lãnh đạo Kim Jong-un (Kim Châng Un), Tổng thống Donald Trump nêu rõ ông đánh giá cao việc Triều Tiên không thử tên lửa và hạt nhân. Hai nhà lãnh đạo đều Hội nghị tại Hà Nội là cơ hội tốt để cùng có những bước tiến xa trong vấn đề hạt nhân.

Tổng thống Mỹ Donald Trump: "Tôi nhắc lại một lần nữa là tôi không vội vã. Chúng tôi không muốn các vụ thử hạt nhân tiếp tục xảy ra, chúng tôi đã phát triển mối quan hệ đặc biệt theo hướng này."


Về phía mình, Tổng thống Trump nhấn mạnh, đây sẽ là những bước đi lâu dài và cần sự phối hợp giữa hai bên. 

 Trong khi đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định ông đã có "cuộc đối thoại tốt đẹp" với Tổng thống Trump và mong muốn hội nghị thượng đỉnh đạt kết quả tích cực.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un: “Tôi rất vui khi chúng ta đã có thể cùng gặp nhau tại Hà Nội, cùng ngồi lại với nhau để thảo luận những bước đi tiếp theo nhằm thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có được kết quả tốt nhất có thể.”

Trước đó, trong những trao đổi nhanh với báo giới trước khi bước vào cuộc họp kín sáng 28/2 tại khách sạn Metropole, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng hai bên "sẽ có một hội nghị thượng đỉnh tuyệt vời" và "Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế". Khi nói về việc buộc Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn, Tổng thống Trump nêu rõ: "Tốc độ (phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên ) là không q

Viết bình luận

Tin liên quan