Vẫn nóng chuyện vé máy bay dịp Tết

1 tháng 3 tuần trước

Dù thị trường vận tải hàng không xuất hiện thêm nhiều hãng mới, mở cơ hội lựa chọn cho hành khách, thế nhưng giá vé vẫn cao ngất ngưởng, đặc biệt ở chiều đi lên tới 2 đến hơn 3 triệu đồng/lượt.

Khảo sát trên trang bán vé của các hãng cho thấy, tuy lượng ghế cung ứng trên thị trường khá dồi dào nhưng giá vé máy bay Tết vẫn ở mức cao. Cụ thể, Vietnam Airlines đang bán trong giải giá từ 3,5-7,5 triệu đồng (hạng phổ thông - thương gia), Vietjet Air từ 2,3-4 triệu đồng, Bamboo Airways từ 3,5-6 triệu đồng,... Một số khung giờ đẹp đã hết vé.

Để mua vé máy bay Tết với giá hợp lý, một số bạn trẻ đã chọn nhiều cách như  bay vòng ra nước ngoài rồi về quê ăn Tết, bay đêm và sáng sớm... Ngay từ tháng 8, các hãng bắt đầu mở bán vé máy bay Tết. Sau đó, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VASCO cung ứng gần 2,23 triệu chỗ (tương đương gần 12.000 chuyến bay) vào dịp Tết. Vietjet Air, mở bán vé Tết chỉ từ 199.000-900.000 đồng (chưa gồm thuế phí) cho các chặng bay từ TP.HCM đến các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Còn Bamboo Airways vừa thông báo cung ứng gần 1 triệu ghế, tăng gần 700.000 chỗ (tương đương 3.600 chuyến bay so với cùng kỳ), tổ chức kế hoạch bay đêm để phục vụ nhu cầu khách hàng muốn có giá vé thấp. Có thể nói, dù thị trường hàng không Tết đã có thêm hãng bay mới Bamboo Airways phục vụ hành khách nhưng vẫn không thể đáp ứng nhu cầu đi lại rất cao của người dân. /.

Viết bình luận

Tin liên quan