Vụ nổ gas ở Paris: Thông tin mới nhất về số người thương vong

5 tháng 6 ngày trước

2 lính cứu hỏa và 1 du khách Tây Ban Nha thiệt mạng. Trong số gần 50 người bị thương, 11 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tiếp tục thông tin về vụ nổ gas tại trung tâm thủ đô Paris của Pháp ngày hôm qua, Bộ Nội vụ Pháp đã xác nhận 3 người thiệt mạng và gần 50 người bị thương trnog vụ việc này.

Bộ  trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho hay 2 lính cứu hỏa và một du khách Tây Ban Nha đã thiệt mạng. Ngoài ra, trong số gần 50 nạn nhân bị thương có 10 người và 1 lính cứu hỏa trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, Bộ trưởng Castaner đã khẳng định lực lượng chức năng đã hoàn toàn kiểm soát tình hình sau vụ nổ. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã kịp thời có mặt tại hiện trường, khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, dập lửa và sơ cứu nạn nhân trước khi chuyển tới cơ sở y tế.

Hiện trường vụ nổ là một tiệm bánh ngọt ở phố Rue de Treviso thuộc quận Grands Boulevards, nơi tập trung nhiều nhà hàng và các điểm du lịch nổi tiếng tại Paris. Điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân dẫn tới vụ việc trên là do rò rỉ gas. Vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng toàn bộ mặt tiền tầng 1 của tòa nhà, và làm rung chuyển một số tòa nhà cách đó vài trăm mét./.

Viết bình luận