Ấn Độ: Tai nạn giao thông thảm khốc, hàng chục người thương vong - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Hiện trường vụ tai nạn ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ ngày 20/2/2020. Ảnh: India Today/TTXVN

Một vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 19/1 tại quận Suraj thuộc bang Gujarat, phía Tây Ấn Độ. Có 15 người thiệt mạng và 6 người bị thương sau khi một chiếc xe tải bị mất lái đâm vào nhóm người đang ngủ bên vệ đường. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 1 bé gái. 

Cảnh sát địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc nửa đêm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là sau khi chiếc xe tải va chạm với một máy kéo tại một ngã tư, tài xế xe tải bị mất lái và đâm vào những người lao động đang ngủ bên vệ đường. Ngay sau vụ tai nạn, cả tài xế xe tải và máy kéo đều bị cảnh sát bắt giữ.

Theo nhà chức trách Ấn Độ, trong năm 2019, tại nước này có gần 500.000 vụ tai nạn giao thông khiến hơn 150.000 thiệt mạng. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tai nạn là ý thức tham gia giao thông của lái xe, cùng với đó là hệ thống đường sá xuống cấp, các phương tiện tham gia giao thông phần lớn đã cũ, ít được bảo dưỡng.

Trong buổi khai mạc tháng An toàn Giao thông ngày 18/1, Bộ trưởng Giao thông Nitin Gadkari cho biết chính phủ Ấn Độ đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ giảm một nửa số vụ tai nạn và số ca tử vong do tai nạn giao thông./.

Thanh Hải