Án tù cho đối tượng chống người thi hành công vụ  - Ảnh 1.

Bị cáo Hồ Trung Dũng tại phiên tòa. Ảnh: Bùi Đức Hiếu-TTXVN

Bị cáo trong vụ án này là Hồ Trung Dũng, sinh năm 1978, trú tại Tổ 3, khu 2, phường Đông Triều, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Căn cứ vào hành vi, tính chất, mức độ phạm tội, hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Trung Dũng mức án 9 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Khoản 1, điều 330 Bộ luật hình sự. Đây là bản án nghiêm khắc, răn đe đối với các đối tượng coi thường pháp luật, đặc biệt là trong bối cảnh cả nước đang thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, vào hồi 22 giờ 50 phút ngày 8-8, theo lịch phân công của Công an phường Hồng Phong, đồng chí Dương Công Định, Trưởng Công an phường và đồng chí Đặng Duy Sơn, cán bộ Công an phường đến quán karaoke Thu Hà, ở khu Đông Tân, phường Hồng Phong kiểm tra theo tinh thần chỉ đạo của chính quyền các cấp về việc dừng các hoạt động karaoke để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có hai phòng vẫn đang hoạt động, trong đó, có nhóm của Hồ Trung Dũng và Nguyễn Văn Đạt, trú tại khu Mễ Xá 3; Trần Đình Thế (SN 1977), Nguyễn Mạnh Tuấn (SN 1986) cùng trú tại khu 2, phường Đông Triều và một số người khác.

Khi hai đồng chí Định và Sơn vào làm việc với chủ quán là bà Hà, anh Nguyễn Văn Kiên, sinh năm 1987, trú tại phường Đức Chính là con bà Hà, quản lý quán đã ngắt điện cả hai phòng hát. Lúc này, Dũng đi ra và nhìn thấy anh Thao, anh Thuấn là khách hát ở phòng bên cạnh. Do đã uống rượu nên Dũng cho rằng các anh này nhìn đểu Dũng và to tiếng với hai người này, dẫn tới xô xát. Nghe thấy tiếng xô xát, đánh nhau, hai đồng chí công an yêu cầu mọi người giữ trật tự, tuy nhiên, Dũng không dừng lại mà có lời nói thô tục, chửi bới, thách thức hai đồng chí công an.

Dũng đã dùng tay đấm vào mặt đồng chí Định, nhận thấy tình hình căng thẳng, phức tạp, tổ công tác đã báo cáo Công an thị xã. Lúc này, Dũng vẫn đi theo ra cổng tiếp tục có lời nói thô tục, chửi bới, thách thức và dùng tay tát cả hai đồng chí đang làm nhiệm vụ. Ngay sau đó, Công an thị xã đã đến hiện trường khống chế và lập biên bản phạm tội quả tang đối với hành vi chống người thi hành công vụ của Hồ Trung Dũng./.

Án tù cho đối tượng chống người thi hành công vụ