Apple AirTags lộ diện trước thềm sự kiện tối nay: hỗ trợ Bluetooth và Ultra Wideband

Theo nguồn tin từ trang công nghệ Mac Otakara của Nhật, thiết bị AirTags được đồn đại từ lâu của Apple sẽ ra mắt vào sự kiện cuối năm nay.

Trước thềm sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple chính thức diễn ra tối nay (15/9), những hình ảnh đầu tiên về AirTags đã được chia sẻ trên Twitter.

Cụ thể, chuyên gia rò rỉ nổi tiếng Jon Prosser, người được gọi với biệt danh 'ông đồng' Apple vì loạt tiết lộ chính xác về những sản phẩm sắp ra mắt của 'nhà Táo', đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về AirTags.

Apple AirTags lộ diện trước thềm sự kiện tối nay: Nhỏ gọn như nắp chai, hỗ trợ Bluetooth và Ultra Wideband - Ảnh 1.

Dựa theo hình ảnh mà Jon Prosser chia sẻ, AirTags chỉ lớn hơn một chút so với một chiếc nắp chai

 Theo Jon Prosser, AirTags chỉ lớn hơn một chút so với một chiếc nắp chai. Sản phẩm này có logo Apple ở phía sau cùng với thông tin về việc hỗ trợ các kết nối, gồm Bluetooth và Ultra Wideband cùng một số thông tin khác.

Ở mặt trước, AirTags trông khá đơn giản và điều này dường như là có chủ đích. Theo đó, những thiết bị theo dõi như AirTags thường sẽ không có thiết kế nổi bật vì điều đó có thể thu hút sự chú ý của người khác đến chúng.

Apple AirTags lộ diện trước thềm sự kiện tối nay: Nhỏ gọn như nắp chai, hỗ trợ Bluetooth và Ultra Wideband - Ảnh 2.

 Những nguồn tin gần đây cho biết, AirTags‌ là thiết bị định vị Bluetooth được gắn vào các vật dụng như chìa khóa, ví, máy ảnh hoặc những đồ dùng giá trị và dễ bị mất. Với ‌AirTags‌, các mục này có thể được theo dõi ngay trong ứng dụng Tìm của tôi ngay cùng với iPhone, iPad và Mac.

Apple AirTags lộ diện trước thềm sự kiện tối nay: Nhỏ gọn như nắp chai, hỗ trợ Bluetooth và Ultra Wideband - Ảnh 3.

Dựa trên các hình ảnh được tìm thấy trong iOS 14 beta, AirTags sẽ hỗ trợ Bluetooth và băng thông cực rộng. Băng thông siêu rộng trên AirTags‌ kết hợp với những chiếc iPhone trang bị con chip U1, sẽ giúp định vị tốt hơn cũng như độ chính xác cao hơn so với Bluetooth.

Apple AirTags lộ diện trước thềm sự kiện tối nay: Nhỏ gọn như nắp chai, hỗ trợ Bluetooth và Ultra Wideband - Ảnh 3.

Với AirTags, những đồ vật được đính kèm thiết bị này sẽ được hiển thị trên bản đồ ‌Find My‌ khi ‌iPhone‌ ở gần đồ vật, Apple có thể cung cấp một bản đồ thực tế tăng cường với vị trí cụ thể, để giúp bạn dễ dàng tìm thấy đồ vật này trong trường hợp bị mất hơn. ‌AirTags‌ cũng sẽ có thể phát âm thanh khi ở gần ‌iPhone‌.

Dự kiến, AirTag sẽ có mức giá dao động từ 20-30 USD (dưới 1 triệu đồng).