Số ma túy bị thu giữ.

Số ma túy bị thu giữ.

Thực hiện hai kế hoạch chống ma tuý xác lập chung giữa ba đơn vị: Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy; Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh và Chi cục HQ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Qua quá trình tổ chức điều tra và xác minh các bưu kiện nhập khẩu có nghi vấn, đã xác định toàn bộ các bưu kiện này đều ghi địa chỉ giả hoặc không có người nhận theo vận đơn.

Ngày 26/4, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành mở kiểm tra thực tế 16 bưu kiện nghi vấn và phát hiện và thu giữ tổng cộng gần 36kg ma túy các loại gồm: ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa và ketamine được ngụy trang tinh vi trong các hộp kem dưỡng ẩm, các lon lạc rang, trà, cà phê… bằng thiếc được quấn giấy bạc bên trong, hút chân không và dập kín nắp để đối phó với máy soi và chó nghiệp vụ, lực lượng hải quan phải dùng đến máy cắt mới lấy ma túy ra được. 

Bắt 36kg ma túy trong các lô hàng quà biếu - Ảnh 2.

Ma túy được ngụy trang tinh vi.

Đặc biệt, các viên thuốc lắc được nguỵ trang trong các lon sữa bột thiết kế 2 đáy nếu bằng mắt thường sẽ không thể phát hiện. Các bưu kiện có chứa ma tuý nêu trên được nhập khẩu từ Mỹ, Canada và Đức theo loại hình quà biếu phi mậu dịch cá nhân. 

Đáng lưu ý, các đối tượng đã lợi dụng phương thức vận chuyển độc lập từ TP.HCM ra Hà Nội để vận chuyển trái phép ma tuý, tuy nhiên thủ đoạn trên đã bị hải quan phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Vụ việc đang được Cục Hải quan và Công an TP.HCM tiếp tục phối hợp điều tra.