Bắt khẩn cấp 2 đối tượng cho vay nặng lãi tới 300%/năm - Ảnh 1.

Đối tượng Vũ Thế Hoàng

Trước đó, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra phòng chóng tội phạm trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát hình sự và Công an phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu phát hiện Hoàng và Sơn đang thực hiện hành vi cho vay lãi suất rất cao nên đã mời về làm việc.

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng cho vay nặng lãi tới 300/%/năm - Ảnh 1.

Qua đấu tranh, Hoàng và Sơn thừa nhận, đã in tờ rơi, card visit với nội dung quảng cáo cho vay tiêu dùng, số điện thoại của đối tượng rồi đến các khu vực công cộng trên địa bàn Vũng Tàu phát, dán ở cột điện, bức tường.

Khi người dân có nhu cầu, Hoàng và Sơn sẽ đến tận nơi làm hợp đồng cho vay, với mức lãi suất 20% trên tổng số tiền vay. Người vay phải trả góp hàng ngày cho Hoàng, thời gian trả trong vòng 24-34 ngày tùy theo số tiền cho vay.

Với hình thức này, khách hàng vay tiền của Hoàng và Sơn phải trả mức lãi suất lên tới 300%/năm. Ngoài ra, người vay còn phải chịu trả phí làm hồ sơ 200.000 đồng/lần vay. Hàng ngày, Hoàng và Sơn sẽ trực tiếp đến gặp người vay để thu tiền.

Bước đầu, cơ quan công an đã làm việc với 16 người là nạn nhân của Hoàng và Sơn, qua đó xác định 2 đối tượng này đã cho vay tiền gần 340 triệu đồng, thu lợi bất chính gần 50 triệu đồng.

Từ khóa: cho vay nặng lãi