Bé gái rơi từ tầng 12A đã cười đùa, dự kiến xuất viện hôm nay (4/3) - Ảnh 1.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương hội chẩn cho bệnh nhi. Ảnh: TTXVN phát

Ts.Bs Hoàng Hải Đức - Trưởng khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện bé tỉnh, tiếp xúc tốt; không ho, không sốt, không có dấu hiệu khó thở; Khớp háng đã được cố định bằng máng bột; không có triệu chứng đau; không có sưng – nóng – đỏ. kết quả chụp XQ khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường. 

Bác sỹ Hải Đức cho biết thêm, trong ngày hôm nay (4/3), các bác sỹ khoa Chỉnh hình Nhi sẽ khám, đánh giá lại toàn trạng cho bệnh nhi trước khi ra viện (chụp XQ lồng ngực; siêu âm ổ bụng;…). Dự kiến xuất viện: 9h, thứ 6, 5/3.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28/2, bé gái 3 tuổi bò qua lan can căn hộ ở tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) sau đó rơi tự do xuống phía dưới.

Bé gái rơi từ tầng 12A đã cười đùa, dự kiến xuất viện hôm nay (4/3) - Ảnh 2.

Hiện trường nơi xảy ra vụ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Bé gái rơi từ tầng 12A đã cười đùa, dự kiến xuất viện hôm nay (4/3) - Ảnh 3.

Hiện trường nơi xảy ra vụ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, lái xe tải quê Đông Anh, Hà Nội) là người đã kịp trèo lên mái che sảnh tầng 1 để hứng đỡ nạn nhân. 

Bé gái rơi từ tầng 12A đã cười đùa, dự kiến xuất viện hôm nay (4/3) - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, tài xế xe tải quê Đông Anh, Hà Nội) kịp trèo lên mái che sảnh tầng 1 hứng đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Theo hình ảnh từ camera giám sát, trời mưa khiến anh Mạnh trượt ngã khi đứng trên mái che. Chưa kịp đứng dậy nhưng người đàn ông này nhanh tay hứng đỡ khi bé gái rơi xuống từ tầng cao. Nạn nhân may mắn được cứu sống kịp thời và chỉ bị thương nhẹ.

Ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen anh Mạnh vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được tính mạng bé gái. 

Bé gái rơi từ tầng 12A đã cười đùa, dự kiến xuất viện hôm nay (4/3) - Ảnh 8.

Trong thư khen, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết: “Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28 tháng 2 năm 2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quân Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.