Bình Phước: Giết người do mâu thuẫn, đối tượng lĩnh án 19 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Trường tại phiên tòa. Ảnh: Đậu Tất Thành – TTXVN

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ ngày 21/2, Nguyễn Minh Trường, Huỳnh Minh Kiệt (42 tuổi) và một số người bạn cùng ngụ tại ấp Hiệp Hoàn, xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh, tổ chức ăn nhậu tại nhà cùa Nguyễn Minh Tiến, ở ấp Vẻ Vang, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, Kiệt gọi điện cho anh Trần Văn Toán (39 tuổi, ngụ ấp Hiệp Thành, xã Lộc Hiệp) để thuê loa, mang đến nhà Tiến hát karaoke. Ngay sau đó, anh Toán lấy xe máy chở loa sang nhà Tiến rồi quay về. Đến khoảng 15 giờ ngày 21/2, anh Toán chở bạn gái là chị Bùi Thị Thanh Sen qua nhà Tiến để mang loa về. Khi đến nới, chỉ còn Tiến, Trường, Dũng, Hải, Đông ngồi nhậu còn Kiệt đi ngủ. Thấy vậy, anh Toán và chị Sen vào ngồi nhậu cùng. Trong lúc ngồi nhậu anh Toán có cầm điện thoại chọn bài hát để hát, khi anh Toán đang hát thì Trường chồm người qua giật micro giành hát nên giữa hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Bình Phước: Giết người do mâu thuẫn, đối tượng lĩnh án 19 năm tù - Ảnh 2.

Bị cáo Trường tại phiên tòa. Ảnh: Đậu Tất Thành – TTXVN

Bực tức vì đã trả tiền nhưng Toán vẫn cầm micro hát nên Trường đứng dậy đi ra sau bếp cầm một con dao Thái Lan đi vòng phía sau anh Toán, đâm một nhát vào hông bên phải. Bị đâm anh Toán vùng dậy bỏ chạy thì Trường tiếp tục cầm dao đuổi theo, đâm một nhát vào sau lưng khiến anh này gục ngã tại chỗ.

Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong trên đường tới bệnh viện. Đến chiều tối 21/2, Trường đến Công an huyện Lộc Ninh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.