Cận cảnh buồng xét nghiệm mới cho bác sỹ chống dịch tại Bắc Giang - Ảnh 1.

 Sáng nay, các buồng xét nghiệm chóng nóng mới đã được vận chuyển đến huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang kể kịp thời phục vụ các y bác sỹ xét nghiệm. Kiến trúc sư Khiếu Hữu Nghĩa ở Hà Nội đã lên ý tưởng và cùng các cộng sự lắp đặt thành công buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhằm giảm thiểu áp lực do nắng nóng và đảm bảo sức khỏe cho các bác sỹ tuyến đầu chống dịch.

Cận cảnh buồng xét nghiệm mới cho bác sỹ chống dịch tại Bắc Giang - Ảnh 2.

 Buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 được trang bị các hệ thống thông minh và an toàn. Tất cả đều được khử trùng bề mặt trong vòng 8 phút trước mỗi ca trực của y bác sĩ.

Bên cạnh đó, các hệ thống hoạt động tự động và có thể điều khiển từ xa cũng giúp bác sĩ giảm thiểu việc tiếp xúc bề mặt và tập trung vào hoạt động lấy mẫu.

Cận cảnh buồng xét nghiệm mới cho bác sỹ chống dịch tại Bắc Giang - Ảnh 3.

 Theo anh Khiếu Hữu Nghĩa, Trưởng nhóm sáng tạo của dự án, lớp vỏ ngoài của buồn xét nghiệm bao gồm 5 lớp, tất cả các lớp đều có gioăng và keo để tránh trường hợp không khí và xâm nhập từ bên ngoài. Không khí sẽ được đi qua hệ thống thông gió phía trên và được lọc qua các màng để ngăn bụi mịn cùng với màng kháng khuẩn khẩu trang.

Cận cảnh buồng xét nghiệm mới cho bác sỹ chống dịch tại Bắc Giang - Ảnh 4.

 Một buồng xét nghiệm sẽ có 4 cửa tương ứng với 4 người xét nghiệm cùng lúc.

Cận cảnh buồng xét nghiệm mới cho bác sỹ chống dịch tại Bắc Giang - Ảnh 5.

Cận cảnh buồng xét nghiệm mới cho bác sỹ chống dịch tại Bắc Giang - Ảnh 6.