Khoảng 6h ngày 20/10, anh Lê Xuân Phúc (sinh năm 1999 ở Vân Du, Ân Thi, Hưng Yên) điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 89N1 - 1672 từ Hưng Yên lên trường Đại học Kinh doanh công nghệ Hà Nội (quận Hai Bà Trưng) đã vô tình đánh rơi chiếc ví trong có nhiều giấy tờ quan trọng và số tiền 6 triệu đồng đóng học. 

Trong lúc hoang mang, anh nhận điện thoại của công an xã Vân Du, huyện Ân Thi, Hưng Yên thông báo tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 5 (Công an thành phố Hà Nội) đã nhặt được chiếc ví có nhiều giấy tờ quan trọng đang phối hợp cùng công an xã xác minh làm rõ. 

 Trưa cùng ngày, có mặt tại trụ sở Đội Cảnh sát giao thông số 5, anh Phúc vô cùng cảm kích khi biết, trong ca trực của tổ công tác do Đại úy Lưu Văn Tuấn làm tổ trưởng làm đã nhặt được chiếc ví trên tại khu vực cầu Vĩnh Tuy. Với tinh thần trách nhiệm, sau khi kiểm tra thấy nhiều giấy tờ thẻ ngân hàng, căn cước công dân và số tiền 6 triệu đồng, tổ công tác đã liên hệ công an xã nơi anh Phúc cư trú làm rõ.

Cảnh sát giao thông trả lại chiếc ví đánh rơi cho 1 sinh viên - Ảnh 1.

Anh Lê Xuân Phúc được chiến sĩ cảnh sát giao thông trao trả lại đồ vật bị mất.

Anh Phúc cho biết, số tiền trên là tiền đóng học phí vừa được bố mẹ cho. Khi biết mất giấy tờ quan trọng và số tiền anh đã rất hoang mang. Anh bày tỏ lòng cảm kích với chiến sĩ cảnh sát giao thông khi nhận được chiếc ví đánh rơi cùng đầy đủ số tiền và giấy tờ bên trong.