Cháy tại quán bar ở trung tâm thành phố Cà Mau - Ảnh 1.

Do điều kiện quán bar nằm kề nhiều nhà dân trong khu vực, để hạn chế cháy lan, các chiến sĩ đã khoanh vùng dập lửa, đồng thời di dời nhiều đồ đạc dễ cháy trong quán bar ra ngoài. Ảnh: Huỳnh Anh - TTXVN

Theo đó, khi vụ cháy xảy ra tại quán bar Gossip do ông Trần Văn Đãi làm chủ, người dân có nhà liền kề đã nhanh chóng di dời đồ đạc đến nơi an toàn, đồng thời thông báo cho Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đến dập lửa.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Cà Mau đã điều động 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến tham gia công tác chữa cháy. Do quán bar nằm kề nhiều nhà dân trong khu vực, để hạn chế cháy lan, lực lượng phòng cháy, chữa cháy đã khoanh vùng dập lửa, đồng thời di dời nhiều đồ đạc dễ cháy trong quán bar ra ngoài. Sau gần 1 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế, không để xảy ra cháy lan.

Cháy tại quán bar ở trung tâm thành phố Cà Mau - Ảnh 2.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp cận hiện trường, khoanh vùng dập lửa. Ảnh: Huỳnh Anh - TTXVN

Theo người dân có mặt tại hiện trường, do quán bar đang tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19 nên chủ quán đã cho sửa chữa bên trong quán. Trong quá trình hàn điện rất có thể các tia lửa bắn ra gây nên vụ cháy.

Cháy tại quán bar ở trung tâm thành phố Cà Mau - Ảnh 3.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, khoanh vùng dập lửa không để cháy lan sang nhà dân bên cạnh. Ảnh: Huỳnh Anh - TTXVN

Ghi nhận tại hiện trường, do quán bar nằm ngay giao lộ đường Bùi Thị Trường và Nguyễn Ngọc Sanh nên có rất đông phương tiện lưu thông, vụ cháy xảy ra khiến các phương tiện lưu thông qua đây bị ùn tắc nghiêm trọng. Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phân luồng, điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân di chuyển sang các tuyến đường khác.

Cháy tại quán bar ở trung tâm thành phố Cà Mau - Ảnh 4.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Huỳnh Anh - TTXVN

Rất may vụ cháy không gây thương vong về người. Cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại do vụ cháy gây ra và điều tra nguyên nhân gây cháy./.

Huỳnh Anh