Trong lúc Lampard nghi ngờ đóng góp của các cầu thủ thì giới chuyên môn lại nghi ngờ năng lực cầm quân của chính ông. Hè 2020, Chelsea chi 200 triệu bảng mua sắm cầu thủ nhưng đổi lại họ giành ít hơn 3 điểm và tụt 4 bậc so với cùng kỳ mùa trước.

"Tiền toi, voi điếc" nên Lampard đương nhiên không tránh khỏi trách nhiệm. Nhìn cách Chelsea đầy đủ binh hùng tướng mạnh để Man City thắng dễ ngay tại Bridge thì rõ ràng cách tổ chức đội hình và lối chơi của Lampard có vấn đề thực sự.

Chelsea để thua 2 bàn đầu tiên theo cách tương tự nhau. Họ để Man City có quá nhiều thời gian và không gian để triển khai bóng ở cánh giống như cách họ bị Arsenal khai thác đúng ngày "Lễ tặng quà". Bài học cũ vẫn không hề được Lampard học thuộc.

Chelsea đại khủng hoảng: Ai cứu được Lampard? - Ảnh 1.

Lampard đối mặt nguy cơ bị Chelsea sa thải

Trong trận thua City, cầu thủ Chelsea không tắc bóng, cứ như thể họ sợ làm việc đó. Lampard kêu gọi các cầu thủ cần nỗ lực gấp đôi. Họ đáp lại bằng cách chạy ít hơn Man City 4km. Có vẻ như cuộc nói chuyện của cựu tiền vệ Chelsea với các học trò trong phòng thay đồ giữa giờ nghỉ không có bất kỳ hiệu ứng nào.

Thất bại trước City khiến Chelsea không thẳng nổi trận nào trong 6 trận họ đã đấu với các đội thuộc top 7 Ngoại hạng Anh từ đầu mùa trong đó The Blues để thua Liverpool, Everton và Man City, để MU, Tottenham và Aston Villa cầm hòa. Thành tích yếu kém đến mức như thế thì tất nhiên trách nhiệm phải thuộc về HLV.

Chelsea thủng lưới nhiều hơn cả đội đang đối mặt với nguy cơ xuống hạng là Burnley trong khi ở mặt trận tấn công nhiều tân binh của họ đang không có phong độ tốt. Đơn cử như Timo Werner đã trải qua 12 trận không ghi bàn trên mọi mặt trận.

Lampard vẫn khẳng định ông không bỏ cuộc, rằng ông thích sức ép và luôn tự tạo áp lực cho mình. Vấn đề là ông chủ Roman Abramovich chưa bao giờ là người kiên nhẫn. Thời gian không đợi cựu tiền vệ Chelsea.

Chelsea đại khủng hoảng: Ai cứu được Lampard? - Ảnh 2.

Abramovich có còn kiên nhẫn với Lampard?

Đầu tư 226 triệu bảng cho đội bóng nhưng đội bóng lại xếp tận thứ 8 khi mùa giải sắp qua nửa chặng đường không phải là kết quả khiến Abramovich hài lòng. 55 trận Lampard dẫn dắt Chelsea ở giải Ngoại hạng tới lúc này, The Blues giành được bình quân 1,67 điểm/trận. Đây là số điểm bình quân thấp nhất trong số tất cả các HLV từng dẫn dắt Chelsea dưới thời ông chủ người Nga.

Giờ tính sao đây, Frank? Bản án vẫn chưa được tuyên nhưng có thể nó đã được viết sẵn và chỉ cần Chelsea mất điểm một lần nữa, rất có thể Lampard sẽ bị "trảm".

HT/Tổng hợp