Chủ tịch UBND TP Hà Nội khen thưởng 2 cán bộ Công an quận Tây Hồ - Ảnh 1.

Chú thích ảnh: Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Đại tá Mai Trọng Thắng trao thưởng cho 2 cán bộ Công an quận Tây Hồ

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an quận Tây Hồ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, ngày 22/5, Thượng uý Đỗ Đức Lưu được giao nhiệm vụ tăng cường đến Công an phường Thụy Khuê làm nhiệm vụ chốt phòng chống dịch COVID-19, thời gian chốt từ 5 đến 8h trong ngày tại khu vực đường Thanh Niên, Thụy Khuê, Tây Hồ. Khoảng 7 giờ 15 phút cùng ngày trong khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực vườn hoa đường Thanh Niên, Thượng uý Đỗ Đức Lưu nghe tiếng tri hộ của nhiều người dân xung quanh về việc có người phụ nữ lao xuống Hồ Tây tự tử. 

Vào thời điểm này, tại chốt ngoài Thượng uý Đỗ Đức Lưu còn có Trung úy Lê Ngọc Khánh đang làm nhiệm vụ. Khi nghe thấy vậy, Thượng uý Đỗ Đức Lưu và Thượng uý Lê Ngọc Khánh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường… Trước mắt họ là một cảnh khá hỗn loạn, cách bờ khoảng 50 mét có một người phụ nữ đang chơi vơi giữa dòng nước, có biểu hiện đuối nước. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội khen thưởng 2 cán bộ Công an quận Tây Hồ - Ảnh 2.

Trước tình huống đó, Thượng uý Đỗ Đức Lưu và Thượng uý Lê Ngọc Khánh đã nhanh chóng bơi ra chỗ vị trí người phụ nữ. Lúc này, người phụ nữ rất hoảng loạn, không cho ai tiếp cận…Vì thế, hai cán bộ Công an quận Tây Hồ vừa cố gắng thuyết phục để trấn an tinh thần cho người phụ nữ; vừa di chuyển để áp sát, tiếp cận, ứng cứu đưa được người phụ nữ lên bờ an toàn. 

Sau khi đưa được người phụ nữ lên bờ, anh và đồng đội đã động viên hỏi han sức khỏe người phụ nữ. Người phụ nữ cho biết tên là Nguyễn Thu Hằng (SN: 1986 HKTT: Số 65 Đường Đế Quai, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ. Vì chuyện tình cảm và bị bất ổn về tinh thần nên trong lúc suy nghĩ chưa chín chắn, chị đã nghĩ quẫn, tìm đến cái chết. Sau khi động viên người phụ nữ bình tĩnh, cùng sự phối hợp của các đồng chí cán bộ Công an phường Thụy Khuê, Thượng uý Đỗ Đức Lưu và Trung uý Lê Ngọc Khánh đã đưa chị Hằng về trụ sở Công an phường, dùng chăn vải quấn giữ ấm cho chị Hằng, liên hệ người nhà đến trụ sở để đưa chị Hằng về chăm sóc tại gia đình. 

Thượng uý Đỗ Đức Lưu và Trung uý Lê Ngọc Khánh cho biết với họ đây là công việc bình thường, bất cứ ai trong hoàn cảnh của các anh cũng hành động như vậy.