Trong số này có, 7 ca là F1 liên quan đến các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Công ty Trường Minh đã cách ly trước đó; 2 ca là nhân viên thẩm mỹ viện AMIDA; 1 ca liên quan đến các bệnh nhân 3221, 3086, 3879, 3085; 1 ca là quân nhân được chuyển đến Bệnh viện quân y 17 từ Trung đoàn 143 Quảng Nam; 1 trường hợp không rõ nguồn lây.

Trường hợp chưa rõ nguồn lây tên L.Q.D (nam, SN 1979, ở tổ 15 phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) được phát hiện qua lấy mẫu xét nghiệm diện rộng.

Bệnh nhân này bán cơm gà Lộc Ký số 272 đường Cách Mạng Tháng 8 (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ).

Nhân viên y tế lập danh sách người dân để xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Nhân viên y tế lập danh sách người dân để xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Theo thông tin dịch tễ bệnh nhân khai báo, từ ngày 30/4 đến 7/5, buổi sáng hàng ngày anh D. đi chợ Cẩm Lệ mua rau (mua nhiều người khác nhau không cố định); mua rau củ của quầy tại góc ngã 3 chợ đường Nguyễn Văn Huyên (không nhớ tên) rồi về quán cơm, không đi đến nơi nào khác.

Ngày 8/5, quán cơm nghỉ bán, người này chỉ ở nhà, không đi đâu.

Từ 9/5 đến 10/5, có 2 buổi trưa (bệnh nhân không nhớ rõ ngày) anh D. đi xem câu cá dưới chân cầu Nguyễn Tri Phương (có khoảng 5-6 người câu cá và giữ khoảng cách với họ). Bệnh nhân có ghé mua nước dừa tại 1 quán trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cẩm Lệ (đối diện hàng ăn uống chợ Cẩm Lệ).

Ngày 11/5, vào buổi tối anh D. đến chơi tại nhà người quen đường Trường Sa, (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) và tiếp xúc với 3 người.

Ngày 13/5, bệnh nhân chỉ ở nhà, không đi đâu. Ngày 14/5, bệnh nhân sốt, mệt mỏi nên ở nhà, không đi đâu.

Ngày 15/5, buổi sáng anh D. đến Trạm Y tế phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ) lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho những người buôn bán nhỏ trên địa bàn quận Cẩm Lệ và có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày anh được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Trong ngày hôm nay, ngành y tế phát thông báo khẩn tìm người từng đến quán cơm gà Lộc Ký trong thời gian từ ngày 2/5 đến 8/5.