Danh ca Lệ Thu qua đời sau thời gian chống chọi với COVID-19 - Ảnh 1.

Danh ca Lệ Thu

Trước đó, ngày 30/12/2020, danh ca Lệ Thu được gia đình đưa đến Bệnh viện Memorial Coast (California, Mỹ) trong tình trạng nguy kịch vì mắc Covid-19. Bà nằm phòng điều trị tích cực (ICU) trong tình trạng phổi không hoạt động, dùng máy trợ thở hoàn toàn. Bà đã ra đi trong sự tiếc thương của gia đình, bạn bè và nhiều khán giả ái mộ.

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh ngày 16/7/1943 tại Hải Phòng và trải qua thời thơ ấu ở Hà Đông. Bà là một trong những giọng ca đặc biệt được công chúng yêu mến nhiều năm qua, rất thành công với các ca khúc của Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Đình Chương, Trường Sa...

Tên tuổi của bà gắn liền với những ca khúc nổi tiếng như Hương xưa, Bản tình cuối, Giáng ngọc, Mùa thu cho em…Trước năm 1975, Lệ Thu được mệnh danh là "giọng ca vàng mười”, với một giọng hát đạt chuẩn mực về cái đẹp, tròn vành rõ chữ, phát âm... để lại nhiều cảm xúc. Nhiều năm qua, bà cùng gia đình định cư tại Mỹ. Nữ danh ca vẫn đi hát và là giọng ca nổi tiếng ở hải ngoại.