Với lợi thế sân nhà cùng đội hình vượt trội, Đan Mạch dồn ép Phần Lan ngay từ những phút đầu. Các chân sút của Đan Mạch không ngần ngại tung ra các pha dứt điểm ở mọi góc. Tuy nhiên, tất cả đều không thành công.Khi trận đấu đang bước vào cuối hiệp 1, tiền vệ Eriksen của Đan Mạch bỗng ngã gục mà không va chạm với ai. Tiền vệ của Inter Milan sau đó nằm bất động. Đội ngũ y tế sau đó đã lập tức vào sân cấp cứu cho Eriksen, thậm chí họ còn phải hô hấp tim bằng máy cho tiền vệ này.

EURO 2020: Phụ lòng Eriksen, Đan Mạch bại trận trước Phần Lan - Ảnh 1.

Các bác sỹ đang cấp cứu cho Eriksen

Trận đấu buộc phải tạm hoãn để tiến hành cứu chữa cho Eriksen. Sau một khoảng thời cấp cứu trên sân, Eriksen đã tỉnh và được đưa đến bệnh viện. Sức khỏe của anh được xác nhận dần dần ổn định.

Tiền vệ Eriksen trong bệnh viện đã gọi điện và yêu cầu các đồng đội của mình tiếp tục trận đấu. Cả Đan Mạch và Phần Lan sau đó đều đồng ý quay trở lại trận đấu.

Sau khi trở lại, Đan Mạch vẫn là đội thi đấu chủ động hơn và dồn ép đối thủ. Tuy nhiên, bất ngờ đã xảy ra ở phút 59. Trong cơ hội dứt đầu tiên, Phần Lan đã ghi bàn mở tỷ số. Tiền đạo Pohjanpalo đánh đầu hạ gục thủ môn Schmeichel đưa Phần Lan vươn lên dẫn trước.
EURO 2020: Phụ lòng Eriksen, Đan Mạch bại trận trước Phần Lan - Ảnh 2.

Pohjanpalo không ăn mừng sau bàn thắng

Sau bàn thua, Đan Mạch nỗ lực tìm kiếm bàn gỡ hòa. Họ đã có cơ hội làm điều đó khi được hưởng phạt đền ở phút 72. Tuy nhiên, Hojbjerg đã bỏ lỡ đáng tiếc.
EURO 2020: Phụ lòng Eriksen, Đan Mạch bại trận trước Phần Lan - Ảnh 3.

Hojbjerg bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc trên chấm 11m

Những phút cuối trận, Đan Mạch không tạo ra được bất kỳ cơ hội cụ thể nào. Chung cuộc, Phần Lan giành chiến thắng bất ngờ 1-0 trước Đan Mạch.