Chiều tối và đêm 22/6, ở khu vực Hà Nội có mưa rào và dông cục bộ. Trận mưa lớn được ví như "vàng" chấm dứt đợt nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới 40 độ C tại Hà Nội.

Cơn mưa kéo dài khoảng 2 giờ, khiến nhiều tuyến đường Nguyễn Trãi, Láng, Thái Hà… ngập trong nước. Bên cạnh đó, có rất nhiều cây đổ, các tuyến đường gần như tê liệt trong nhiều giờ đồng hồ. Nhiều người dân chật vật trong việc di chuyển

Theo hệ thống quan trắc của Công ty TNHH Thoát nước Hà Nội, nhiều tuyến đường tại các quận huyện ngập sâu nhưng tiêu thoát hết ngay sau khi hết mưa.

Một số hình ảnh trận mưa tối và đêm 22/6 tại Hà Nội

Hà Nội ngập sâu sau cơn mưa lớn "giải nhiệt"  - Ảnh 1.

Ngập sâu tại ngõ 90, Phố Đội Cấn (Hà Nội) ảnh hưởng đến đi lại của người dân. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Hà Nội ngập sâu sau cơn mưa lớn "giải nhiệt"  - Ảnh 2.

Cơn mưa lớn đã làm cây đổ ngang đường tại phố Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Hà Nội ngập sâu sau cơn mưa lớn "giải nhiệt"  - Ảnh 3.

Người dân Hà Nội đã phải dùng nhiều biện pháp để ngăn nước tràn vào nhà sau cơn mưa to tối 22/6. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Hà Nội ngập sâu sau cơn mưa lớn "giải nhiệt"  - Ảnh 4.

Mưa lớn khiến một số tuyến phố của Thủ đô bị ngập. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN

Hà Nội có mưa giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng

Sau chuỗi ngày nắng nóng cao điểm, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 khiến vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông. Tại Hà Nội và các tỉnh Đồng bằng Bắc Bộ đã có mưa giải nhiệt, mưa lớn xuất hiện từ đêm nay đến ngày 25/6 với lượng phổ biến 100-200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm. Nhiệt độ hạ xuống ngưỡng 29-34 độ C, giảm 4-6 độ C so với những ngày trước đó nên thời tiết mát mẻ rõ rệt. Dù vậy, chuyên gia khuyến cáo các đợt mưa lớn sau khoảng thời gian có nắng nóng thường tiềm ẩn nguy cơ về lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Như vậy, trong khoảng 3 ngày tới, Đồng bằng Bắc Bộ duy trì thời tiết mưa dông, nhiệt độ dao động 26-32 độ C, không còn cảm giác quá oi nóng, ngột ngạt. Đến ngày 26/6, khu vực khả năng bước vào đợt nắng nóng mới nhưng không quá gay gắt, nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C.