HLV Nguyễn Thành Công chia tay Thanh Hóa sau 'văn bản lạ' từ CLB - Ảnh 1.

Huấn luyện viên Nguyễn Thành Công từ chức, không tiếp tục dẫn dắt câu lạc bộ Thanh Hóa. (Ảnh: VPF)


Sau 3 tháng dẫn dắt câu lạc bộ Thanh Hóa, huấn luyện viên Nguyễn Thành Công chủ động xin từ chức. Được biết, mọi chuyện giữa đôi bên được giải quyết êm đẹp sau cuộc họp chuyên môn chiều 11/9.

Cựu “thuyền trưởng” Sài Gòn FC đang giúp đội bóng xứ Thanh thi đấu ấn tượng với năm trận thắng, chỉ một lần thất bại, hiện đứng thứ tám trên bảng xếp hạng và nắm chắc cơ hội trụ hạng.

Tuy nhiên, sau những chỉ đạo oái oăm từ Thanh Hóa, vị huấn luyện viên này quyết định ra đi.

Cụ thể, ban lãnh đạo câu lạc bộ Thanh Hóa ra hàng loạt chỉ đạo, can thiệp vào quyền hạn chuyên môn của huấn luyện viên trưởng.

Huấn luyện viên phải sử dụng tối đa 4 ngoại binh trong trận đấu (gồm 3 ngoại binh và 1 cầu thủ nhập tịch) và chỉ được thay người hay đưa ra quyết định khi đạt sự đồng ý của 50% thành viên ban huấn luyện. Mặt khác, huấn luyện viên còn phải báo cáo, đưa cụ thể danh sách cầu thủ đá chính, dự bị trong các trận đấu còn lại của V-League 2020.

HLV Nguyễn Thành Công chia tay Thanh Hóa sau 'văn bản lạ' từ CLB - Ảnh 2.

Câu lạc bộ Thanh Hóa ra hàng loạt chỉ đạo oái oăm với huấn luyện viên Nguyễn Thành Công. (Ảnh: VPF)

 Với những quy định trên, huấn luyện viên trưởng sẽ rất khó làm tốt công tác chuyên môn, dẫn dắt đội bóng và còn có thể mất đi tiếng nói trong phòng thay đồ. Đây là một điều lạ lùng, chưa từng thấy của V-League.

Hiện ông Công chỉ còn thủ tục ký giấy thanh lý để không còn rằng buộc pháp lý.

Trong mùa giải đầy biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, câu lạc bộ Thanh Hóa từng đơn phương thông báo dừng cuộc chơi, nhưng sau đó đã rút lại quyết định gây tranh cãi./.

Hiển Nguyễn (Vietnam+)