Sáng nay, Công an TP HCM phối hợp với Sở TTTT TP. HCM đã tổ chức họp báo để làm rõ những vấn đề liên quan. Theo Công an TP Thủ Đức, trưa 20/3, Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc phát hiện ôtô do Lê Chí Thành điều khiển lưu thông trên Xa lộ Hà Nội (đoạn qua phường Hiệp Phú, thành phố Thủ Đức) đi vào làn xe hai bánh nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Họp báo vụ bắt giữ youtuber Lê Chí Thành - Ảnh 1.

Quá trình kiểm tra, Đội Cảnh sát giao thông Rạch Chiếc đã tiến hành lập biên bản xử phạt đối với các lỗi: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu; không có giấy đăng ký xe. Sau đó, Cảnh sát giao thông đưa phương tiện vi phạm về trụ sở để tạm giữ theo quy định. Tuy nhiên, quá trình này mất nhiều thời gian vì Lê Chí Thành liên tục đứng chặn ở đầu ôtô, khiến xe cẩu phương tiện vi phạm không làm việc được. 

Họp báo vụ bắt giữ youtuber Lê Chí Thành - Ảnh 2.

Đối tượng Lê Chí Thành

Sau khi tiếp nhận tin báo, công an Thủ Đức đã phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân TP Thủ Đức thu thập chứng cứ, ra lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với đối tượng Lê Chí Thành. Đồng thời tiếp tục cũng cố các chứng cứ đối với Lê Chí Thành cũng như các đối tượng liên quan nếu có. Được biết, đối tượng Lê Chí Thành rất "nổi tiếng" trên Youtube với một số video ghi lại hình ảnh của lực lượng Cảnh sát giao thông Thành phố Hồ Chí Minh làm nhiệm vụ. Qua tìm hiểu Lê Chí Thành từng là cán bộ công an nhưng vi phạm nên bị kỷ luật, tước danh hiệu Công an nhân dân.