Huấn luyện viên Lê Thụy Hải qua đời - Ảnh 1.

HLV Lê Thụy Hải

HLV Lê Thụy Hải được biết đến với tư cách là nhà cầm quân sắc sảo, cá tính bậc nhất Việt Nam. Cựu tiền vệ tài hoa của Đường sắt Việt Nam từng kinh qua nhiều đội bóng. Từ bóng đá nữ, hạng Nhì, hạng Nhất và đỉnh cao là việc dẫn dắt B.BD vô địch V.League liên tiếp.

Trải qua nhiều đội bóng, có đủ thăng trầm trong nghiệp cầm quân, nhưng HLV Lê Thụy Hải luôn được đánh giá là HLV cá tính và đắt giá nhất V.League. Cùng với người bạn thâm giao Vương Tiến Dũng, ông được biết đến là chủ nhân của những bản hợp đồng khuôn mẫu trong làng bóng đá chuyên nghiệp. Ông nhận mức lót tay cả tỷ đồng một mùa cùng với mức lương đến tận hôm nay vẫn là kỷ lục 100 triệu đồng/tháng.

Dẫn dắt nhiều đội bóng nhưng Đà Nẵng và đặc biệt là B.BD là hai nơi nhà cầm quân này có được thành công vang dội nhất. Ông giúp Đà Nẵng giành ngôi Á quân năm 2005. Đỉnh cao nhất trong sự nghiệp cầm quân của HLV Lê Thụy Hải là giúp đội bóng đất Thủ giành ba chức vô địch V-League 2007, V-League 2008, V-League 2014.

Mấy năm qua, HLV Lê Thụy Hải dừng cuộc chơi để dồn sức cho một trận đấu định mệnh và nghiệt ngã. Ông phải chiến đấu với căn bệnh ung thư nhưng chưa một lần đánh mất niềm lạc quan, yêu đời. Có thời điểm tưởng chừng ông đã chiến thắng khi sức khỏe được cải thiện. Nhưng thời gian gần đây, ông yếu hơn và chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội sinh sống để tiện chữa trị. Đầu giờ chiều nay, nhà cầm quân danh tiếng đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của gia đình và bè bạn. Vĩnh biệt ông, một nhà cầm quân tài năng và cá tính bậc nhất!