Khánh Hòa: Đi tắm biển, 4 học sinh bị đuối nước - Ảnh 1.

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ chiều 18/4, nhóm 8 học sinh lớp 8 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai (phường Cam Phúc Bắc, thành phố Cam Ranh) đến bãi biển Bãi Dài (thuộc địa phận phường Cam Nghĩa) vui chơi. Sau đó có 4 học sinh xuống tắm biển, không may bị sóng cuốn ra xa và bị đuối nước.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân. Hai trong số 4 học sinh được tìm thấy và đưa đi cấp cứu chiều 18/4 nhưng không qua khỏi. Đến khoảng 20 giờ ngày 18/4, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể học sinh thứ 3. Hơn 8 giờ ngày 19/4, thi thể nạn nhân cuối cùng được tìm thấy.

Bốn nạn nhân gồm tử vong gồm: Nguyễn Thanh S, Nguyễn Trường H, Trương Hùng Nhất D (cùng trú tại phường Cam Phúc Bắc) và Lê Cao Thành L (trú  phường Cam Nghĩa).

Hiện, thi thể các học sinh xấu số đã được bàn giao cho gia đình lo mai táng. Chính quyền địa phương tổ chức thăm, động viên và chia buồn, hỗ trợ theo quy định đối với các gia đình có con em gặp nạn.

Ông Thạch nhấn mạnh: “Hàng năm, tại khu vực này thường xuyên xảy ra đuối nước nên địa phương đã cắm 5-6 biển cảnh báo nguy hiểm dọc bãi biển để người dân cảnh giác; đồng thời tuyên truyền trong cộng đồng, trường học về tai nạn đuối nước. Trường hợp 4 học sinh tử vong do đuối nước là sự việc đau lòng, đáng tiếc”.

Được biết, nhóm học sinh này tự đi tắm biển, không có người lớn đi cùng. Khi sự việc xảy ra, 4 học sinh ngồi trên bờ đã nhanh chóng hô hoán và gọi trợ giúp; song do nước sâu, sóng to nên 4 em gặp nạn đã tử vong./.