Làm rõ hành vi ném đá vào ô tô đang đi trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn
Một trong những chiếc xe bị ném đá gây hư hỏng

Một trong những chiếc xe bị ném đá gây hư hỏng

Theo đó, qua rà soát, tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Hữu Lũng đã triệu tập nhóm thủ phạm nói trên. Tại cơ quan Công an, nhóm thủ phạm khai nhận, khoảng 22 giờ ngày 9/1, nhóm tới khu vực cầu vượt cao tốc km68+900 (địa phận thôn 94-96, xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng) ngồi chơi và đốt lửa sưởi ấm.

Sau đó, một người trong nhóm đã chủ động rủ cả nhóm ném đất đá vào các phương tiện đang di chuyển trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn với mục đích “mua vui”. Hậu quả đã ném trúng kính chắn gió trước, gây hư hại tài sản 11 xe ô tô; rất may các phương tiện đều kiểm soát được tốc độ nên đã không xảy ra tai nạn.

Công an huyện Hữu Lũng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật. Thượng tá Đào Văn Phú - Trưởng Công an huyện Hữu Lũng cho biết: Nhằm ngăn chặn không để tiếp diễn hành vi nguy hiểm trên, Công an huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an các xã có đường cao tốc đi qua, tích cực tuyên truyền tới tới nhân dân, đặc biệt là các thanh thiếu niên ký cam kết không thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật, trong đó có việc ném đá vào các phương tiện lưu thông trên đường.