Naomi Osaka lần thứ hai vô địch đơn nữ US Open

Victoria Azarenka đã khởi đầu trận chung kết đơn nữ US Open 2020 rất mỹ mãn. Cô giành chiến thắng chóng vánh 6-1 ngay trong set đấu đầu tiên sau 26 phút thi đấu. Tuy nhiên, hai set sau đó, Naomi Osaka đã thi đấu chắc chắn hơn, mắc ít sai lầm hơn. Tỷ số 6-3 ở cả hai set phần nào đã thể hiện được quyết tâm và ý chí thi đấu bền bỉ của tay vợt người Nhật.

Naomi Osaka lần thứ hai vô địch đơn nữ US Open - Ảnh 1.

Chức vô địch US Open 2020 là danh hiệu thứ 2 của Naomi Osaka tại US Open. Trước đó cô từng đăng quang tại giải đấu này năm 2018. Khi đó, tay vợt người Nhật đánh bại Serena Williams trong trận chung kết với tỷ số 6-2 và 6-4. Điều đáng nói, giải đấu US Open năm 2018, cô chỉ được xếp hạng giống số 32 nhưng đã làm nên kỳ tích vượt mong đợi của bản thân.

Trong bài phát biểu nhận giải, cựu số 1 thế giới Azarenka đã chúc mừng và hy vọng sẽ được gặp Osaka trong nhiều trận chung kết khác. Thế nhưng, tay vợt 22 tuổi đã ngay lập tức khéo léo từ chối và dành lợi khen ngợi cho Azarenka.

Naomi Osaka lần thứ hai vô địch đơn nữ US Open - Ảnh 2.

"Tôi thực sự không muốn gặp chị trong trận chung kết nào nữa đâu. Tôi thực sự không thích thú với điều đó. Chị đã gây ra rất nhiều khó khăn cho tôi ở trận đấu vừa qua rồi", Osaka phát biểu.

"Những gì chị thể hiện ngày hôm nay đã thực sự tiếp tục truyền lửa cho tôi. Tôi từng xem chị thi đấu khi còn ít tuổi. Có được cơ hội thi đấu với chị ngày hôm nay là điều tuyệt vời và tôi đã học được rất nhiều điều. Cảm ơn chị", Osaka chia sẻ.

US Open 2020 vẫn còn một trận đấu đáng xem nữa. Đó là trận chung kết đơn nam giữa Alexander Zverev và Dominic Thiem. Cặp đấu sẽ được diễn ra vào lúc 3 giờ rạng sáng ngày 14/09.