Chị Trần Thị Ngọc Thơm (kiểm soát viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn)

Trước đó ngày 26/5/2021, bà M (HKTT: Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Ngân hàng Ngân hàng TMCP Sài Gòn (trụ sở tại 49 Đường Thành, phường Cửa Đông quận Hoàn Kiếm) để thực hiện giao dịch chuyển số tiền 1,8 tỷ đồng. Phát hiện thấy khách hàng có biểu hiện lo lắng, sợ hãi, chị Trần Thị Ngọc Thơm (kiểm soát viên Ngân hàng TMCP Sài Gòn) đã hỏi chuyện. Qua đó, được biết bà M có nhận được 01 cuộc điện thoại của các đối tượng tự xưng là cán bộ Công an, Viện kiểm sát đang điều tra vụ án ma túy và rửa tiền liên quan đến số tiền tiết kiệm của bà M. Các đối tượng yêu cầu bà M chuyển toàn bộ số tiền tiết kiệm vào tài khoản do các đối tượng cung cấp.

Do được Công an phường Cửa Đông phổ biến, tuyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo chuyển tiền qua ngân hàng nên chị Thơm đã gọi điện báo cho đồng chí Bùi Mạnh Hiếu, Công an phường Cửa Đông, đồng thời mang biển cảnh báo tội phạm lừa đảo của Công an phường đưa cho bà M xem. Sau khi được chị Thơm và đồng chí Hiếu động viên, giải thích bà M đã không chuyển tiền cho các đối tượng.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ qua điện thoại hoặc trên mạng xã hội. Nếu có hiện tượng nêu trên, đề nghị báo ngay cho cơ quan Công an để được hướng dẫn xử lý kịp thời./.
Bình luận