Tổ công tác Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Hà Nội) tiến hành niêm phong phương tiện đưa về nơi tạm giữ

Tổ công tác Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Hà Nội) tiến hành niêm phong phương tiện đưa về nơi tạm giữ

Tối 23/11, trong khi đang làm nhiệm vụ tại ngã ba Nguyễn Văn Lộc - Trần Phú (thuộc địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội), lực lượng CSGT đã phát hiện ô tô SantaFe màu đỏ BKS 30F-130.91 lưu thông từ đường Nguyễn Văn Lộc ra đến đoạn giao Trần Phú thì dừng chờ đèn đỏ. Nhưng khi đèn chuyển xanh vẫn không thấy ô tô này di chuyển, phán đoán có việc bất thường nên tổ công tác lại gần xem xét tình hình.

Tại đây đã phát hiện tài xế SantaFe ngủ gục bên ghế lái.Phán đoán có việc bất thường nên tổ công tác lại gần xem xét tình hình. Cảnh sát giao thông đã phát hiện, trong xe có 1 người đàn ông ngồi ở vị trí lái có biểu hiện say rượu, gục đầu ngủ ở vô lăng. Gõ cửa yêu cầu người này xuống xe để kiểm tra, người này vẫn ngồi trong ô tô.

Sau 15 phút, người đàn ông này bước xuống xe. Tổ công tác thông báo kiểm tra nồng độ cồn, đồng thời yêu cầu người đàn ông này hợp tác theo sự hướng dẫn của CSGT. Tuy nhiên, người này đã không chấp hành, thậm chí còn dùng điện thoại ghi hình cán bộ làm nhiệm vụ.

Sau đó người này xuống xe nhưng để xe lại bỏ đi trước sự chứng kiến của nhiều người đi đường. Tổ công tác đã gọi lực lượng công an phường sở tại ra hỗ trợ, đồng thời gọi xe cẩu, người làm chứng rồi tiến hành niêm phong phương tiện đưa về bãi tạm giữ theo quy định.

Được biết, với hành vi không chấp hành kiểm tra nồng độ cồn, khi xử lý giải quyết vi phạm, cảnh sát sẽ áp dụng mức xử phạt cao nhất 40 triệu đồng, ngoài ra tước GPLX 2 năm và giữ phương tiện đến 7 ngày./.

Tài xế SantaFe ngủ gục bên ghế lái, không cho kiểm tra nồng độ cồn - Nguồn video: Baogiaothong.vn