Đảo Khỉ

Hòn đảo Việt Nam được đặt tên theo các loài động vật đầu tiên phải nhắc đến là Đảo Khỉ. Nó nằm trên hòn Lao, thuộc vịnh Nha Phu. Đây được xem là một trong những địa điểm du lịch Nha Trang nổi tiếng. Đặc biệt, hòn đảo này được du khách trong và ngoài nước yêu thích.

Những hòn đảo Việt Nam mang tên các loài động vật - Ảnh 1.

Hòn đảo Việt Nam được đặt tên theo các loài động vật đầu tiên phải nhắc đến là Đảo Khỉ. Ảnh: callmexxu

Gọi là đảo Khỉ vì nơi đây là ngôi nhà của hơn 1.000 con khỉ hoang dã. Chúng rất thân thiện và dạn dĩ với người. Vậy nên bạn có thể thoải mái cho chúng ăn hay thậm chí vuốt ve chúng. Bên cạnh đó, người dân địa phương đã huấn luyện khỉ thành nghệ sĩ diễn xiếc tài ba. Bởi vậy, bạn đừng bỏ lỡ những trình diễn vô cùng thú vị.

Những hòn đảo Việt Nam mang tên các loài động vật - Ảnh 2.

Hòn đảo Việt Nam này là ngôi nhà của hơn 1.000 con khỉ hoang dã. Ảnh: mark_glazunoff

Ngoài ra, bạn còn có thể tắm nắng trên những bờ cát đẹp, hóng gió bên hàng dừa xanh mát, lặn biển và tham gia nhiều hoạt động đáng nhớ khác. Đặc biệt là bạn đừng quên check in để lưu giữ lại những kỷ niệm tại nơi này.

Những hòn đảo Việt Nam mang tên các loài động vật - Ảnh 3.

Đặc biệt là bạn đừng quên check in để lưu giữ lại những kỷ niệm tại hòn đảo Việt Nam này. Ảnh: alina_st33

Đảo Cá Voi

Hòn đảo tiếp theo nằm ở vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa. Nó được mang tên một loài cá đó chính là đảo Cá Voi. Nơi này còn có một tên gọi quen thuộc khác là hòn Ông.

Những hòn đảo Việt Nam mang tên các loài động vật - Ảnh 4.

Một hòn đảo Việt Nam tiếp theo mang tên một loài cá đó chính là đảo Cá Voi. Ảnh: floor.van.dijk

Tuy chỉ là một hòn đảo nhỏ nhưng nó lại quyến rũ bao du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ vốn có với một biển trời xanh thẳm, làn nước trong vắt, bờ cát trắng mịn và cả không khí dịu êm,… Tất cả những điều ấy khiến nó trở thành như một thiên đường nghỉ dưỡng lý tưởng giúp bạn tránh xa những thứ xô bồ, tấp nập của chốn phố thị.

Những hòn đảo Việt Nam mang tên các loài động vật - Ảnh 5.

Hòn đảo Việt Nam này còn có một tên gọi quen thuộc khác là hòn Ông. Ảnh: carlottafalagiani

Đặc biệt, khi đến đây bạn còn có thể thuê thuyền Kayak chèo quanh đảo, lặn biển ngắm san hô, khám phá Mango bay hay đi dạo khắp mọi nơi để cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi này.

Những hòn đảo Việt Nam mang tên các loài động vật - Ảnh 6.

Tuy chỉ là một hòn đảo nhỏ nhưng nó lại quyến rũ bao du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ vốn có. Ảnh: floor.van.dijk