Phạt 7,5 triệu đồng trường hợp đăng tải cách tự điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

 Trước đó, qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội phát hiện tài khoản facebook “Nhẫn đôi” đăng tải nội dung hướng dẫn cách tự điều trị Covid-19 tại nhà bằng chanh tươi, thuốc ho, tylenol... nếu áp dụng phương pháp điều trị này sẽ khỏi bệnh trong 5 ngày, hiệu quả giảm đến 99%... 

Phạt 7,5 triệu đồng trường hợp đăng tải cách tự điều trị COVID-19 - Ảnh 2.

Bộ Y tế cho biết nội dung thông tin trên không có cơ sở khoa học và chưa được cơ quan chức năng có chuyên môn thẩm định, áp dụng. Tiến hành xác minh, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Thành phố đã làm rõ chủ tài khoản là chị L.T.H (SN 1992; trú tại Phúc La, Hà Đông). 

Tại cơ quan Công an, chị H đã thừa nhận việc đăng tải thông tin chưa kiểm chứng và cam kết không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật lên mạng xã hội. Công an Thành phố đã chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội để ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị H theo quy định tại Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ./.