Phát hiện đường dây sản xuất mỹ phẩm giả tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Phát hiện đường dây sản xuất mỹ phẩm giả tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội  - Ảnh 1.

1 tấn mỹ phẩm giả nếu bán bán trót lọt sẽ thu lời hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể, nắm được nhu cầu sử dụng mỹ phẩm nhãn hiệu DAKAMI có trụ sở tại: số 16A, ngách 61, ngõ 230 phố Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội của người tiêu dùng, các đối tượng Nguyễn Quang Huy, SN: 1997; HKTT: 150 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội từng làm việc tại các công ty mỹ phẩm đã móc nối với Vũ Thường Thái, SN: 1990, HKTT: Thôn Thượng, Điền Xá, Nam Trực, Nam Định để đặt hàng Nguyễn Thị Giang SN: 1988, HKTT: Yên Lộc, Ý Yên, Nam Định chuyên kinh doanh mỹ phẩm tại số 10, ngách 82, ngõ 341 Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã sản xuất các loại mỹ phẩm giả của nhãn hiệu DAKAMI sau đó dự định tung hàng giả nhãn hiệu DAKAMI để tiêu thụ trên thị trường kiếm lời bất chính. 

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện khoảng gần một tấn mỹ phẩm được đóng vào trong các hộp với số lượng khoảng 1.500 hộp sản phẩm làm giả cùng với nhiều máy móc công cụ, phương tiện, máy dập nhãn DAKAMI. 

Các đối tượng khai nhận nếu 1 tấn mỹ phẩm giả trên được bán ra thị trường với giá khoảng 220.000 đồng/hộp bán trót lọt sẽ thu lời hàng trăm triệu. 

Phát hiện đường dây sản xuất mỹ phẩm giả tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội  - Ảnh 2.

 Qua đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả. Căn cứ tài liệu có trong hồ sơ Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã Quyết định tạm giữ hình sự các đối tượng Nguyễn Quang Huy, Vũ Thường Thái, Nguyễn Thị Giang để điều tra, làm rõ hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả. Các đối tượng khác có liên quan tham gia vào công đoạn sản xuất hàng giả trên đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý tiếp. 

Hiện cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đang hoàn thiện để điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.