Phú Thọ: Giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam - Ảnh 1.

Tiền đạo Công Phượng (áo đỏ) được các hậu vệ U22 theo rất sát.

Trước sự chứng kiến của gần 2 vạn khán giả có mặt ở sân vận động Việt Trì, Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo đã đưa ra sân đội hình được coi là mạnh nhất của đội tuyển Quốc gia với sự có mặt của những siêu sao từng làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Tuấn Anh, Công Phượng, Hùng Dũng hay Văn Đức… Trong khi đó, bên phía đội tuyển U22 Việt Nam cũng có nhiều cái tên đáng chú ý như Huỳnh Công Đến, Bùi Hoàng Việt Anh, Mai Xuân Quyết…

Phú Thọ: Giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam - Ảnh 2.

Cầu thù Hà Đức Chinh chụp ảnh với người hâm mộ quê nhà sau trận đấu.

Bước vào trận, đội tuyển Quốc gia với sự nhỉnh hơn về kinh nghiệm thi đấu đã kiểm soát thế trận trong những phút đầu tiên. Tuy nhiên, U22 Việt Nam cũng thi đấu vô cùng tập trung và phần nào gây khó khăn cho đội tuyển Quốc gia. Bất ngờ xảy đến ở phút 29, từ một tình huống cố định, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh có mặt đúng lúc đệm bóng mở tỷ số cho U22 Việt Nam. Nhưng chỉ 2 phút sau, sau tình huống Quang Hải bị phạm lỗi trong vòng cấm, Vũ Văn Thanh đã thực hiện thành công quả phạt đền để quân bình tỷ số 1-1. Với sự hưng phấn về tâm lý, đội tuyển Quốc gia tiếp tục có được bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 sau pha tung người Vô-lê đẹp mắt của Nguyễn Quang Hải. Đây cũng là tỉ số của 45 phút đầu tiên.

Phú Thọ: Giao hữu bóng đá giữa đội tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam - Ảnh 3.

Tiền đạo Công Phượng (áo đỏ) được các hậu vệ U22 theo rất sát.

Bước sang hiệp 2, Ban Huấn luyện đã có một loạt những sự điều chỉnh ở đội hình thi đấu của cả 2 đội. Đặc biệt nhất là việc tiền đạo quê Phú Thọ Hà Đức Chinh được vào sân trong sự phấn khích của hàng vạn khán giả. Cầu thủ 2 đội đã thi đấu khá tập trung và chắc chắn trong hiệp 2. Cuối trận, U22 Việt Nam bất ngờ ghi bàn thắng san bằng tỷ số 2-2. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu./.