Quảng Trị: Mưa đá kèm lốc xoáy, hàng chục nhà dân bị tốc mái  - Ảnh 1.

Trận mưa đá kèm lốc xoáy gây nhiều thiệt hại cho người dân miền núi Quảng Trị. Nguồn ảnh: Báo Giao thông

Tối 4/5, đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Long, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, cho biết một trận mưa đá kèm lốc xoáy vào lúc 17 giờ cùng ngày, kéo dài khoảng 30 phút đã khiến nhiều nhà dân trên địa bàn bị thiệt hại. 

Theo thống kê ban đầu của UBND xã Tân Long, địa phương này có 44 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó 17 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Ngoài ra còn có nhiều diện tích cây ăn quả như: Nhãn, chuối, xoài... gần đến kỳ thu hoạch cũng bị hư hại nặng.

Sau khi trận mưa đá kèm lốc xoáy đi qua, những hộ dân có nhà bị tốc mái đã được đưa đến Trung tâm học tập cộng đồng của xã Tân Long để tạm trú. Công tác khắc phục hậu quả thiên tai đang được chính quyền và người dân khẩn trương thực hiện. 

Trận mưa đá và lốc xoáy này cũng đã đánh sập 2 ngôi lán tại điểm chốt kiểm dịch số 38 thuộc quản lý của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đặt tại thôn Bích La Đông, xã Tân Thành, huyện miền núi Hướng Hóa.

Được biết, tại điểm chốt này có 6 cán bộ, chiến sĩ gồm: 2 cán bộ Bộ đội Biên phòng, 2 cán bộ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị và 2 dân quân tự vệ xã Tân Thành. Rất may vào thời điểm xảy ra giông lốc, các cán bộ, chiến sĩ này đã kịp thời sơ tán đến nơi an toàn.../.

Thanh Thủy