Nói về sự việc trên, Phó Tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu đưa ra quan điểm, đoạn quảng cáo của Quế Ngọc Hải cho nhãn hành game đã vi phạm bản quyền hình ảnh của đội tuyển Việt Nam.

Quế Ngọc Hải đóng quảng cáo vi phạm bản quyền - Ảnh 1.

Trung vệ Quế Ngọc Hải

"Những hình ảnh cầu thủ tập luyện được nhà phát hành cố tình sử dụng để người xem hiểu rằng đây là ĐTQG Việt Nam. Dù trang phục của cầu thủ trong đoạn quảng cáo có điểm khác biệt (màu đỏ tông khác, xóa logo nhà tài trợ, chỉ còn cờ đỏ sao vàng trên áo,...), nhưng người xem vẫn có thể hiểu đây là ĐTQG Việt Nam.

Quế Ngọc Hải đã xóa đoạn phim quảng cáo ngay sau khi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Dẫu vậy, hình ảnh đoạn phim và sức ảnh hưởng của câu chuyện này vẫn lan tỏa mạnh.

Đáng chú ý, tuyển thủ sinh năm 1993 còn bị chỉ trích vì không có ý thức bảo vệ hình ảnh của đội tuyển Việt Nam khi mặc áo thi đấu “nhái” của đội tuyển với hình ảnh ngôi sao vàng trên ngực trái bị đảo ngược.

Hiện VFF đang xử lý thông tin, tính chất pháp lý của sự việc trong khi Quế Ngọc Hải im lặng sau khi xóa đoạn quảng cáo. Câu chuyện này sẽ được làm rõ trong một vài ngày tới.

Từ khi nổi tiếng và hình ảnh bản thân có sức ảnh hưởng sau những thành công lớn cùng tuyển Việt Nam, nhiều tuyển thủ được mời đóng quảng cáo, được nhiều nhãn hàng khai thác về mặt hình ảnh cá nhân.

Quế Ngọc Hải không phải cầu thủ đầu tiên vướng vào câu chuyện vi phạm hình ảnh bản quyền của tuyển Việt Nam. Quang Hải cũng từng gặp vấn đề này trong quá khứ khi quảng cáo cho một nhãn hàng đồ dùng điện tử./.