Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại UAE

Trong chương trình hoạt động song phương tại UAE, tối 01/12 (giờ địa phương), tại thành phố Dubai, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại UAE.

Việt Nam công bố Kế hoạch huy động nguồn lực thực hiện JETP

Nhân dịp tham dự Hội nghị COP28, chiều 01/12 theo giờ địa phương, tại thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã công bố Kế hoạch huy động nguồn lực thực hiện Tuyên bố chính trị thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) giữa Việt Nam và Nhóm các Đối tác quốc tế (IPG). Lễ công bố diễn ra trọng thể với sự tham dự của Chủ tịch Uỷ ban châu Âu Ursula von der Leyen, Bộ trưởng và đại diện cấp cao nhiều nước thành viên IPG gồm Anh, Nhật Bản, Đức, Italia, Canada, Đan Mạch, Phó Chủ tịch Liên minh Glasgow vì mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (GFANZ).

Hỗ trợ pháp lý: Nợ lương người lao động trong bối cảnh hậu Covid-19

Hỗ trợ pháp lý: Gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỉ đồng chậm giải ngân

“Đòn bẩy” khởi nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Trà Vinh

Đồng bằng sông Cửu Long với thế mạnh là các sản phẩm Nông nghiệp, đã trở thành cái nôi nâng đỡ khởi nghiệp cho nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa ở đây. Nhờ vậy, không ít sản vật quê hương đã vươn mình ra biển lớn, mang lại giá trị kinh tế cao cho địa phương. Trong số đó, phải kể đến các loại nông sản độc đáo ở tỉnh Trà Vinh, nhờ sự hỗ trợ của chính phủ Canada đã ngày càng hoàn thiện chuỗi giá trị, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Hỗ trợ pháp lý: Nghĩa vụ thuế của doanh nghiệp phá sản

Nỗ lực thực hiện các giải pháp giảm nghèo bền vững

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, các tỉnh miền núi đã và đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo vượt lên mức sống tối thiểu và có nhiều cơ hội tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản; hỗ trợ các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn thoát khỏi tình trạng cái nghèo đeo bám.

WB tăng ngân sách cho chống biến đổi khí hậu

Ngân hàng Thế giới (WB) hôm qua cho biết sẽ tăng mức chi tiêu hằng năm cho các dự án liên quan đến khí hậu lên 45% tổng ngân sách giai đoạn 2024-2025, từ mức 35% hiện nay. Đây là một phần nỗ lực của WB trong việc cải tổ chính sách để giúp các nước ứng phó tốt hơn với biến đổi khí hậu.

Người tiêu dùng hưởng ứng sự kiện Online Friday

Chương trình 60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023 bắt đầu từ 0h sáng ngày (1/12) đến 12h Chủ nhật (3/12) trên TikTok. Đây là sự kiện Thương mại điện tử quốc gia lớn nhất trong năm do Bộ Công Thương phối hợp cùng các cơ quan của Chính phủ, UBND các tỉnh/thành phố và các đơn vị cùng đồng hành, tổ chức. Sự kiện Online Friday được các doanh nghiệp và người tiêu dùng chờ đợi nhất trong năm.

Thụy Sĩ đóng băng gần 9 tỷ USD tài sản của Nga

Ban thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế (SECO) của Thụy Sĩ hôm qua thông báo, từ đầu năm đến nay, nước này đã đóng băng các tài sản của Nga có tổng trị giá khoảng 7,7 tỷ franc Thụy Sĩ (tương đương hơn 8,8 tỷ USD) theo các lệnh trừng phạt của phương Tây liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Nỗ lực chống biến đổi khí hậu ở COP28

Tại Hội nghị lần thứ 28 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP28) đang diễn ra tại thành phố Dubai của Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE), các nước trên thế giới đã đưa ra những dự án và đóng góp mạnh mẽ cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, nhằm hướng đến một tương lai sử dụng năng lượng bền vững.

Tăng cường rà soát hàng quán cổng trường

Trước sự việc một số học sinh bị ngộ độc do ăn kẹo lạ, ngay trong chiều qua 1/12, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt phát đi thông tin cảnh báo, yêu cầu học sinh không mua các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc.

Khi không khí là ly coktail khói bụi độc hại

Ô nhiễm không khí đang là vấn đề nan giải của nhiều thành phố trên thế giới. Điều đáng nói là, nguyên nhân gây ô nhiễm không chỉ bắt nguồn từ một tác nhân đơn nhất nào mà là tổng hòa của nhiều nguồn khác nhau. Hiện trạng này được gọi là “hiệu ứng cocktail” và nó được cho là đang gây ra những hệ lụy lớn tới sức khỏe của con người. Câu chuyện từ Indonesia.

Dự kiến xóa cao đẳng sư phạm vào năm 2030

Theo Bộ GD&ĐT, số lượng các trường cao đẳng sư phạm trong những năm gần đây giảm, một phần do thực hiện Nghị quyết 19 về tinh giản đầu mối và biên chế, và thực hiện Luật Giáo dục 2019, yêu cầu trình độ của giáo viên tiểu học và trung học cơ sở được nâng lên đại học, do đó các trường cao đẳng chỉ còn đào tạo giáo viên mầm non.

Cộng đồng quốc tế hối thúc nối lại ngừng bắn ở Gaza

Sau khi giao tranh giữa Israel và Hamas tái bùng phát khi lệnh ngừng bắn vừa kết thúc sáng 1/12, cộng đồng quốc tế đã lập tức hối thúc các bên nối lại ngừng bắn và khẳng định đây là điều cốt yếu.

Hơn 130 quốc gia ký tuyên bố chung về hành động khí hậu quốc gia

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị COP28, hơn 130 quốc gia trên thế giới đã nhất trí sẽ đưa vấn đề lương thực, thực phẩm và nông nghiệp vào kế hoạch hành động khí hậu quốc gia, và ký tuyên bố chung về vấn đề này.

Sáp nhập 70 xã, phường, thị trấn năm 2024

Theo Thành ủy Hà Nội, năm 2024 sẽ thực hiện sáp nhập 70 đơn vị xã, phường, thị trấn của thành phố. Đây là nhiệm vụ lớn, để đưa tinh thần của Luật Thực hiện Dân chủ ở Cơ sở đi vào cuộc sống, đảm bảo dân biết, dân bàn, dân giám sát, tạo sự đồng thuận cao nhất.

Người gìn giữ bản sắc văn hóa vùng cao

Trước sự biến động của thời gian, hoàn cảnh sống, ảnh hưởng của quá trình hội nhập khiến cho văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng bị mai một. Để gìn giữ và phát triển bản sắc văn hóa của người Thái, ông Vì Văn Phịnh, người có uy tín ở bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La đã khôi phục nhiều nét văn hóa truyền thống, "tiếp lửa", trao truyền niềm tự hào và đam mê văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ. Ông cũng tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng bản làng ấm no, hạnh phúc, văn minh.

Ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất huy động

4 ngân hàng thương mại nhà nước và một số ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân vừa giảm thêm lãi suất huy động. Hiện lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng đã về mức thấp nhất lịch sử là 4,8%/năm.

Hơn 2,87 tỷ USD vốn ngoại rót vào bất động sản

Trong 11 tháng, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt gần 28,85 tỷ USD. Đáng chú ý, vốn đăng ký cấp mới và vốn đăng ký góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục duy trì mức tăng mạnh, góp phần đưa mức tăng của 11 tháng lên mức cao nhất kể từ đầu năm tới nay, tương ứng 14,8%.

Việt Nam tổ chức Festival lúa gạo quốc tế tại Hậu Giang

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, "Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023" sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 15/12 tới, với sự tham gia của hơn 39 quốc gia và đông đảo tổ chức, doanh nghiệp quốc tế trong ngành lúa gạo.

357 sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp thông tin cho cơ quan thuế

Cổng thông tin thương mại điện tử cũng được Tổng cục Thuế chính thức vận hành từ cuối năm ngoái để tiếp nhận thông tin về tổ chức, cá nhân kinh doanh trên sàn từ các sàn giao dịch thương mại điện tử nhằm đáp ứng quy định mới tại Nghị định 91.

Tăng cường thanh kiểm tra lập hóa đơn điện tử tại các cửa hàng xăng dầu

Trong Công điện mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính chỉ đạo cơ quan thuế phối hợp cơ quan công an và các cơ quan liên quan khác tăng cường thanh tra, kiểm tra việc lập hóa đơn điện tử tại các cửa hàng kinh doanh xăng dầu, bảo đảm đúng quy định pháp luật, xử lý nghiêm theo pháp luật nếu không thực hiện hoặc cố tình không thực hiện.

Áp dụng chế độ tiền lương thống nhất từ ngày 1/7/2024

Theo Nghị quyết 104 của Quốc hội, từ ngày 01/7/2024, bãi bỏ tất cả các cơ chế quản lý tài chính, thu nhập đặc thù của các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước; áp dụng chế độ tiền lương, phụ cấp, thu nhập thống nhất.

Đề nghị các địa phương kiểm soát ô nhiễm không khí

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường không khí đáng báo động, Cục Kiểm soát ô nhiễm (Bộ TN&MT) đã ban hành văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương chỉ đạo, tập trung nguồn lực triển khai các giải pháp quyết liệt nhằm kiểm soát các hoạt động có phát sinh khí thải, bụi trên địa bàn tỉnh, thành phố.

Huy động tài chính cho cam kết của Việt Nam về biến đổi khí hậu

Nhân dịp tham dự Hội nghị COP28 tại thành phố Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), chiều 01/12, theo giờ địa phương, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng ông Bill Winters, Tổng Giám đốc toàn cầu Standard Chartered đã đồng chủ trì sự kiện “Huy động tài chính thực hiện cam kết của Việt Nam về biến đổi khí hậu”.

Khởi tố đối tượng khai thác cát sông trái phép trên sông Tiền

Ngày 1/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Trần Văn Linh, sinh năm 1993, ngụ xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Thanh Hóa bắt nhóm đối tượng tổ chức tiệc ma túy

Ngày 1/12, công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng công an đã kiểm tra đột xuất và bắt quả tang tang 31 đối tượng đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karoke Bạch Lim, thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh.

Hội đàm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc

Chiều tối ngày 1/12, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đón và hội đàm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Vương Nghị.