Thắng đậm Đà Nẵng, Sahako giành Á quân Giải Futsal vô địch quốc gia mùa thứ 2 - Ảnh 1.

Đội bóng Sahako bảo vệ thành công vị trí Á quân Giải Futsal vô địch quốc gia. Ảnh: BTC.

Từng sụp đổ trước Đà Nẵng ở lượt đi trong khoảng 4 phút cuối trận, để rồi thua 3-5 chung cuộc, Sahako lần này không mắc sai lầm, thay vào đó giữ vững thế trận, bảo toàn lợi thế dẫn điểm và giành chiến thắng chung cuộc 6 - 1, qua đó bảo vệ thành công vị trí Á quân ở mùa thứ 2.

Lý giải về chiến thắng như kết quả một trận tennis, HLV Nguyễn Tuấn Anh của Sahako phân tích: “Hôm nay, Đà Nẵng bước vào trận đấu không còn độ máu lửa như trước, bởi họ đã không còn khả năng cạnh tranh trong tốp huy chương. Mặt khác, ở trận này họ thiếu vắng những cầu thủ quan trọng như Trần Tuyên, Hà Đức Ngọc, Thanh Tuấn nên hệ thống chắc chắn là vận hành không thể trơn tru. Hôm nay, Đà Nẵng đưa vào sân nhiều cầu thủ trẻ nên không tạo được nhiều sức ép. Tôi thật sự hài lòng về tỉ số và sự thể hiện của các cầu thủ ở trên sân.”

Khi tiếng còi hiệp 1 kết thúc, Sahako dễ dàng dẫn trước 4 - 0, với các bàn thắng của các cầu thủ Lâm Tấn Phát, Hữu Thiện, Đắc Huy và Nhất Tiến.

Với ưu thế về tỉ số và thế trận, nhờ việc sử dụng 3 tổ đấu đồng đều, Sahako tiếp tục duy trì được sự vượt trội về thế trận và có thêm 2 bàn thắng nữa trong hiệp 2, trước khi Nguyễn Trần Duy ghi bàn thắng danh dự cho Đà Nẵng ở cuối trận.

Với 35 điểm có được, Sahako chắc chắn bảo đảm vị trí thứ nhì trước 1 vòng đấu. Việc giành vị trí Á quân mùa thứ 2 liên tiếp sẽ giúp Sahako giành quyền tham dự Cúp vô địch các câu lạc bộ futsal Đông Nam Á vào năm sau.