V. League 2020: Công Phượng tỏa sáng giúp đội TP.HCM đánh bại Nam Định - Ảnh 1.

Công Phượng và các đồng đội vui mừng sau bàn thắng ghi vào lưới đội Nam Định. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Chơi trên sân khách trước đối thủ được đánh giá cao hơn, Nam Định chủ động chơi phòng ngự phản công nhưng kế hoạch này sớm phá sản bởi bàn thua sớm. Phút 13, thủ môn Đinh Xuân Việt cản phá không tốt, đưa bóng đến đúng vị trí của Ariel Rodriguez (số 77) và cầu thủ người Costa Rica dễ dàng đệm bóng, ghi bàn mở tỉ số cho đội Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiệp 1 là màn trình diễn xuất sắc của Công Phương (số 21), khi anh có hai bàn thắng liên tiếp khá đẹp mắt, đưa Thành phố Hồ Chí Minh dẫn trước Nam Định 3 – 0. Phút 22, Công Phương có pha độc diễn, khi đi bóng tốc độ loại bỏ các hậu vệ Nam Định và ghi bàn với cú sút chân trái hiểm hóc vào góc cao. Trong khi đó, bàn thắng ở cuối hiệp 1 là pha phối hợp đẹp mắt với đồng đội để thoát xuống dứt điểm góc gần, hạ gục thủ thành Trần Liêm Điều (thay Xuân Việt).

V. League 2020: Công Phượng tỏa sáng giúp đội TP.HCM đánh bại Nam Định - Ảnh 2.

Pha tranh bóng giữa Công Phượng (CLB TP.HCM) với các cầu thủ Nam Định. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Ở phía đối diện, Nam Định cũng có một số pha đáp trả tốt với sự nỗ lực của Rafaelson Fernandes (số 9) và Hoàng Minh Tuấn (số 28). Trong đó, Rafaelson có sút xa ở phút bù giờ hiệp 1, đánh bại thủ thành Bùi Tiến Dũng (số 35), thắp lại hi vọng cho đội khách.

Đó là tất cả những gì Nam Định làm được trong trận này, bởi dù tăng cường thêm Đỗ Merlo cho hàng công nhằm tận dụng khả năng không chiến của cầu thủ này nhưng trong cả hiệp 2, hầu như Nam Định không có pha tấn công đáng chú ý. Trong khi đó, hàng thủ chơi không tốt khiến khung thành Nam Định liên tiếp bị chao đảo bởi các pha thoát xuống của Ariel Rodriguez và Lâm Ti Phông.

V. League 2020: Công Phượng tỏa sáng giúp đội TP.HCM đánh bại Nam Định - Ảnh 3.

Pha triển khai tấn công của cầu thủ đội CLB TP.HCM. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Chơi thong thả với thế trận vượt trội trong hiệp 2, Thành phố Hồ Chí Minh có thêm hai bàn thắng của Ngô Hoàng Thịnh (số 9) và Lâm Ti Phông (số 96) để ấn định chiến thắng 5 – 1. Kế quả này giúp Thành phố Hồ Chí Minh rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Sài Gòn FC và tiếp tục cạnh tranh ngôi vô địch; trong khi Nam Định tiếp tục chìm sâu ở nhóm cuối bảng./.