Hợp đồng của Văn Lâm mới Muangthong United còn thời hạn đến ngày 31/5/2022 nhưng sự quan tâm của các đội bóng ở J League và cả Thai League đến thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam liên tục xuất hiện trong thời gian qua.

Thậm chí, khi Kawin Thamsatchanan từ Consadole Sapporo trở về đã có không ít thông tin cho rằng Muangthong United sẽ bán Văn Lâm, dành chỗ cho thủ môn đội tuyển Thái Lan này.

Nhưng rồi do mức lương quá cao. cả Muangthong United lẫn Port FC hay Bangkok United đều không đạt được thỏa thuận chiêu mộ Kawin.

Văn Lâm sắp sang Nhật Bản thi đấu - Ảnh 1.

Bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp của Đặng Văn Lâm là Cerezo Osaka tại J League 1.Ảnh: MUTD

Không còn cách nào khác, Kawin Thamsatchanan phải trở lại OH Leuven (Bỉ), nơi thủ môn này còn hợp đồng tới năm 2023 với mức lương 1 triệu baht/tháng.

Trở lại với Văn Lâm, J League chính là mục tiêu phấn đấu trong sự nghiệp với bước chuyển từ V League qua Thai League và giờ là J League.

Vẫn biết sự cạnh tranh ở một môi trường có tính chuyên nghiệp và yêu cầu chuyên môn cao như J League 1 là thách thức không hề nhỏ với bất cứ cầu thủ Việt Nam nào chứ không riêng gì Văn Lâm nhưng chưa khi nào thủ môn Việt kiều này từ chối đối diện với những khó khăn, thử thách.

Hiện tại phía Cerezo Osaka và Muangthong United đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng của thương vụ chuyển nhượng này.

Thông tin chi tiết và chính thức liên quan đến hợp đồng của Văn Lâm với Cerezo Osaka sẽ được công bố trong thời gian tới.

Cerezo Osaka là đội bóng xếp hạng 4 tại J League 1 2020. Trong đội hình của đội bóng này ở mùa giải 2020 có các thủ môn Takeda Hiroyuki, Tanno Kenta (Nhật Bản), Kim Jin-Hyeon (Hàn Quốc).

Đặng Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam thứ 4 sang Nhật Bản thi đấu nhưng là cầu thủ đầu tiên thi đấu ở J.League 1.

Trước anh, Công Vinh sang Consadole Sapporo, Tuấn Anh sang Yokohama FC và Công Phượng gia nhập Mito Hollyhock.

Nhưng cả 3 đều thi đấu ở J.League 2. Cerezo Osaka là CLB giàu truyền thống của Nhật Bản. Ở mùa giải 2020, đội xếp thứ 4 chung cuộc và sẽ được tham dự vòng play-off AFC Champions League 2021.

Lâm Chi