Văn Quyết lần đầu đoạt quả bóng Vàng Việt Nam - Ảnh 1.

Văn Quyết trong phút giây đăng quang quả bóng Vàng Việt Nam 2020, bên cạnh Bùi Tiến Dũng (quả bóng Bạc), Quế Ngọc Hải (quả bóng Đồng)

Năm 2020 là mùa giải Nguyễn Văn Quyết đã để lại dấu ấn đậm nét trong hành trình vô địch Cúp quốc gia và đoạt ngôi á quân V-League 2020 của CLB Hà Nội.

Tại V-League 2020, Văn Quyết đã có 6 bàn thắng và 7 đường kiến tạo. Bên cạnh đó là 5 bàn thắng và 2 kiến tạo giúp CLB Hà Nội bảo vệ thành công chức vô địch Cúp quốc gia.

Tính ra, Văn Quyết đã tham gia tổng cộng vào 20 bàn thắng cho CLB Hà Nội, một con số quá ấn tượng với cả những cầu thủ ngoại chứ không riêng gì nội binh.

Tất cả những thành tích trên đã giúp Văn Quyết lần đầu tiên, chuẩn bị bước sang tuổi 30, được vinh danh với sự ghi nhận cao nhất ở cấp cá nhân là danh hiệu quả bóng Vàng Việt Nam 2020.

Văn Quyết lần đầu đoạt quả bóng Vàng Việt Nam - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải nhận giải thưởng quả bóng Đồng Việt Nam 2020

 Văn Quyết đã thoát được sự "kèm cặp" sít sao của đôi cầu thủ Viettel, gồm đội trưởng CLB Viettel Bùi Tiến Dũng giành quả bóng Bạc và đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải nhận quả bóng Đồng.

Trên bục vinh danh, Quyết  chia sẻ: "Cách đây 10 năm tôi may mắn nhận được danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam. Tròn 10 năm tôi thi đấu chuyên nghiệp, tròn 10 năm thi đấu cho tuyển Việt Nam tôi đã có danh hiệu quả bóng Vàng Việt Nam.

Tôi xin cảm ơn đồng đội, các thầy. Tôi xin cảm ơn trung tâm bóng đá Thể Công đã phát hiện, bồi dưỡng ra tôi và cảm ơn CLB Hà Nội đã giúp tôi trưởng thành ngày hôm nay. Tôi xin cảm ơn bầu Hiển. Ông chính là tấm gương để tất cả các cầu thủ chúng tôi hướng theo”.

Hậu vệ Quế Ngọc Hải bày tỏ: "Đầu tiên tôi xin gửi lời chúc mừng anh Văn Quyết, Bùi Tiến Dũng và tất cả anh chị cầu thủ đã được tôn vinh trong ngày hôm nay. Mùa giải 2020 là mùa giải đặc biệt của bóng đá Việt Nam và là mùa giải giàu cảm xúc của Hải cũng như CLB Viettel.

Chúng tôi đã nỗ lực cúng nhau và cố gắng rất nhiều. Đầu tiên tôi xin cảm ơn lãnh đạo VFF, VPF và BTC V-League đã điều hành giải đấu về đích mỹ mãn. Sau cùng, Hải xin gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ đã luôn ủng hộ các cầu thủ, để chúng tôi nỗ lực hơn cho CLB và tuyển Việt Nam".

Ở giải thưởng bóng đá nam còn lại rất được quan tâm, hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh đã vượt qua 2 tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng (Viettel) và Nguyễn Hai Long (Quảng Ninh) để nhận danh hiệu cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Trong khi đó, cầu thủ Ngân Thị Vạn Sự đã được xứng danh cho phần thưởng cầu thủ trẻ nữ xuất sắc nhất. Ở giải thưởng của các đàn chị, tiền đạo Huỳnh Như đoạt quả bóng Vàng. Tiền đạo Phạm Hải Yến nhận quả bóng Bạc, thủ môn Trần Thị Kim Thanh nhận quả bóng Đồng.

Trong cuộc so kè danh hiệu cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất giữa Bruno, Geovane và Perdo Paulo, tiền đạo người Brazil vừa chuyển từ Viettel sang khác áo CLB Hà Nội là Bruno đã trở thành chủ nhân danh hiệu ý nghĩa này.

Tại nội dung futsal, Phùng Trọng Luân đã đoạt danh hiệu quả bóng Đồng, Hồ Văn Ý nhận quả bóng Bạc và Nguyễn Minh Trí nhận quả bóng vàng futsal Việt Nam, với tổng 14 bàn thắng ở giải vô địch quốc gia 2020.

Vậy là với chiến thắng của Văn Quyết, CLB Hà Nội đã lập cột mốc cú đúp danh hiệu: đội bóng đầu tiên 3 lần liên tiếp có cầu thủ nhận quả bóng Vàng Việt Nam sau Quang Hải (2018), Hùng Dũng (2019), đồng thời cũng là CLB giàu thành tích nhất với 6 quả bóng Vàng trong lịch sử.