Vĩnh Phúc: 4 ông cháu ngã xuống kênh, 3 người tử vong - Ảnh 1.

Nơi xảy ra sự việc. Nguồn ảnh: VOV

Liên quan đến vụ người ông chở các cháu bằng xe máy ngã xuống một kênh nước chảy mạnh ở thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc), lãnh đạo thị trấn Hợp Hòa cho biết: Khoảng 2 giờ 30 ngày 16/9, thi thể người ông là N.V.H đã được tìm thấy. Chính quyền địa phương đã làm thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình để an táng theo phong tục địa phương.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 15/9, ông N.V.H ở tổ dân phố Tiên Rằm chở theo 3 cháu (2 cháu nội và 1 cháu ngoại) bằng xe máy đi dọc theo bờ kênh Liễn Sơn, đoạn chạy qua địa phận của tổ dân phố Tiên Rằm, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương. Tuy nhiên, xe bất ngờ bị mất lái đổ về hướng lòng kênh khiến 3 ông cháu rơi xuống nước, 1 cháu may mắn không bị rơi theo xuống kênh. Thời điểm xảy ra tai nạn, nước kênh chảy mạnh khiến cháu N.C.P (6 tuổi) và cháu P.A.Đ (4 tuổi) bị đuối nước, còn ông H. mất tích.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã triển khai các lực lượng tìm kiếm nạn nhân. Đến khoảng 2 giờ 30 ngày 16/9, thi thể ông H. đã được tìm thấy.

Vĩnh Phúc: 4 ông cháu ngã xuống kênh, 3 người tử vong - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân trong đêm. Nguồn ảnh: VOV

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra không ít vụ đuối nước ở kênh mương, suối do mưa lớn nước chảy mạnh trong khi người tham gia giao thông lại chủ quan. Trước đó, vào lúc gần 21 giờ ngày 17/8, một chiếc xe ô tô bán tải đi qua đập tràn, đoạn đường có cống ở xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên, đúng thời điểm nước lũ chảy mạnh, khiến ô tô bị lật và cuốn trôi khi trên xe có ba người. Lái xe là anh Trần Như Quyền (35 tuổi, trú tại phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên) đã kịp nhảy khỏi xe ra ngoài thoát nạn, hai người trên xe tử vong là vợ và con anh Quyền. Người dân Vĩnh Phúc cũng lo ngại trước tình trạng khai thác đất đá nhưng không san lấp hố đào để lại nhiều hố to, độ sâu lớn, khi trời mưa to dễ gây tai nạn cho người và gia súc, nhất là gây đuối nước cho trẻ em./.