V.League 2020: SHB Đà Nẵng chiến thắng 1 – 0 trước Hải Phòng - Ảnh 1.

Tình huống ghi bàn thắng duy nhất của cầu thủ Akinade Ismaheel (24, SHB Đà Nẵng) ở hiệp 1. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Trước trận đấu, SHB Đà Nẵng xếp vị trí thứ 9 sau 11 trận đấu, được 13 điểm. Đội Hải Phòng xếp vị trí 13, gần chót bảng sau 11 trận đấu được 10 điểm. Trận đấu giữa hai đội là trận đầu tiên bóng được lăn trở lại trên sân vận động Hòa Xuân sau gần 2 tháng thành phố Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đồng ý cho tổ chức trận đấu nhưng phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Ban tổ chức không bán vé cho người xem và đóng kín cửa sân. Trong sân vận động Hòa Xuân chỉ có thành viên 2 đội bóng, trọng tài, Ban tổ chức giải, nhân viên phục vụ, bảo vệ, nhân viên kỹ thuật, phóng viên báo chí và khoảng 200 cổ động viên đội chủ nhà được vào cổ vũ; tổng cộng khoảng 300 người có mặt trong sân. Mọi công tác phòng, chống dịch đã được Ban tổ chức trận đấu thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ; công tác an ninh, trật tự và các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện theo hướng dẫn ngành Y tế và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Tiếng còi khai cuộc vang lên, tận dụng lợi thế sân nhà, SHB Đà Nẵng chủ động chơi tấn công và liên tục có những pha uy hiếp khung thành đội Hải Phòng. Tuy nhiên các pha dứt điểm của các cầu thủ SHB Đà Nẵng đều không chuyển được thành bàn thắng. Các cầu thủ Hải Phòng dần bắt nhịp trận đấu và tổ chức phản công, tạo được nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành SHB Đà Nẵng nhưng cũng không có bàn thắng nào được ghi. Đã có nhiều pha tranh chấp bóng quyết liệt và xảy ra những va chạm giữa các cầu thủ, buộc trọng tài phải tạm dừng trận đấu để nhắc nhở cả hai bên.

Những cố gắng của SHB Đà Nẵng được đền đáp khi vào phút thứ 38, cầu thủ số 24 Akinade Ismaheel nhận được đường chuyền của đồng đội trong khu vực cấm địa và sút tung lưới đội khách, mở tỷ số trận đấu 1 – 0 cho SHB Đà Nẵng. Tỷ số này được giữ nguyên khi kết thúc hiệp 1.

V.League 2020: SHB Đà Nẵng chiến thắng 1 – 0 trước Hải Phòng - Ảnh 2.

Cầu thủ Akinade Ismaheel (trái) ăn mừng bàn thắng mở tỷ số trận đấu cùng đồng đội. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Bước vào hiệp 2, các cầu thủ Hải Phòng chủ động chơi tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa nhưng mọi nẻo đường dẫn vào khung thành SHB Đà Nẵng đều bị bịt kín, các cơ hội để ghi bàn đều bị cầu thủ Hải Phòng bỏ lỡ. SHB Đà Nẵng cũng chớp thời cơ tổ chức những đường phản công nguy hiểm về phía cầu môn Hải Phòng nhưng cũng không ghi thêm được bàn thắng nào. Nhịp độ trận đấu dần về cuối trận chậm lại, các cầu thủ Hải Phòng bế tắc, loay hoay tìm đường vào khung thành SHB Đà Nẵng nhưng không được cho đến khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu.

V.League 2020: SHB Đà Nẵng chiến thắng 1 – 0 trước Hải Phòng - Ảnh 3.

Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ hai đội. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Với chiến thắng 1 – 0 trước Hải Phòng, đội SHB Đà Nẵng có trọn 3 điểm,vươn lên một bậc, đứng vị trí thứ 8 với 16 điểm; đội Hải Phòng không có điểm, tiếp tục giữ vị trí 13 trên bảng xếp hạng./.