Vụ nổ súng ở Cần Thơ: Bắt 30 đối tượng, xác định kẻ nổ súng - Ảnh 1.

4 đối tượng liên quan vụ hỗn chiến bị Công an bắt khi lẩn trốn tại tỉnh Kiên Giang. Ảnh: TTXVN

Các đối tượng này bị công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Kiên Giang. Đến chiều 5/3, Công an thành phố Cần Thơ đã bắt giữ tổng cộng 30 người liên quan đến vụ ẩu đả trên.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Cần Thơ) cũng xác định, Bùi Viết Duy (sinh năm 1988, trú tại phường An Cư, quận Ninh Kiều), bị bắt ngày 4/3, là đối tượng nổ súng, không phải Lê Quang Dinh theo thông tin ban đầu.

Vụ nổ súng ở Cần Thơ: Bắt 30 đối tượng, xác định kẻ nổ súng - Ảnh 2.

Đối tượng Bùi Viết Duy, người nổ súng trong lúc hỗn chiến. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, do mâu thuẫn tiền bạc trong việc cá độ bóng đá nên nhóm đối tượng do Nguyễn Thanh Bình (sinh năm 1978, trú tại phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) cầm đầu, đi xe ô tô đến thành phố Cần Thơ, hẹn gặp nhóm còn lại do Đặng Quang Minh (sinh năm 1976, trú tại Khu vực 4, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) cầm đầu, để giải quyết chuyện tiền nong.

Trước khi hai bên gặp nhau, Bùi Viết Duy mang theo hai khẩu súng quân dụng K54 đến một quán cà phê trên đường Trần Văn Khéo (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều). Tại đây, Duy đưa một khẩu súng không có đạn cho Lê Quang Dinh (sinh năm 1984, trú tại phường An Cư, quận Ninh Kiều), còn mình giữ lại một khẩu với bốn viên đạn.

Khi hai nhóm gặp nhau tại quán cà phê hai nhóm đối tượng lao vào đánh nhau và người dân nghe hai tiếng súng vang lên. Người nổ súng là Bùi Viết Duy. Tuy nhiên, do thấy Lê Quang Dinh cũng cầm súng nên nhiều người cho rằng hai phát súng là do Dinh bắn. Dinh hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ do bị chém trọng thương trong lúc ẩu đả.

Vụ nổ súng ở Cần Thơ: Bắt 30 đối tượng, xác định kẻ nổ súng - Ảnh 3.

Một số tang vật bị cơ quan Công an thu giữ. Ảnh: TTXVN phát

Lực lượng chức năng đã thu giữ hai khẩu súng quân dụng loại K54, hai vỏ đạn, một đầu đạn, năm con dao tự chế và một xe ô tô 16 chỗ mang biển kiểm soát 51B-112.41.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.