"Xe điên" lao vào chợ, 10 người bị thương tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TTXVN phát

Khoảng 7h30 ngày 9/1, một chiếc xe ô tô 5 chỗ đã bất ngờ lao vào khu vực "chợ cóc" Ba Toa (xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng) làm nhiều người bị thương.

Vào thời điểm trên, khi nhiều người dân đang mua bán tại khu vực trên vỉa hè (người dân gọi là chợ cóc Ba Toa), một chiếc xe ô tô 5 chỗ mang BKS 15A- 310.39 chạy với tốc độ cao, có dấu hiệu mất lái lao lên vỉa hè, phi vào giữa khu chợ đông người. Chiếc xe chỉ dừng lại khi gặp đống gạch. Vụ việc làm 2 người bị thương nặng và 8 người bị thương nhẹ cùng nhiều phương tiện xe máy, xe đạp bị hư hỏng. Các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu kịp thời.

"Xe điên" lao vào chợ, 10 người bị thương tại Hải Phòng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TTXVN phát

Theo đại diện Đội Cảnh sát giao thông huyện Thủy Nguyên, thông tin ban đầu, người điểu khiển xe là ông Nguyễn Văn Khơi (sinh năm 1971, trú tại xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên). Ông Khơi đã ra trình báo cơ quan công an ngay sau khi xảy ra vụ việc.

"Xe điên" lao vào chợ, 10 người bị thương tại Hải Phòng - Ảnh 3.

Hiện trường vụ việc. Ảnh: TTXVN phát

Ông Khơi được xác định là không có nồng độ cồn và âm tính với ma túy.

Được biết, ông Khơi có thâm niên trong điều khiển xe khách tuyến Hải Phòng-Móng Cái. Vụ tai nạn xảy ra khi ông Khơi đang điều khiển xe ra khỏi bãi.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

Xe điên mất lái lao vào chợ, 10 người bị thương

Hoàng Ngọc