Yên Bái: Huy động 200 cán bộ, chiến sĩ truy bắt tội phạm truy nã - Ảnh 1.

Ảnh nhận dạng và Quyết định truy nã phạm nhân Triệu Văn Tài

Đại tá Lương Minh Nguyện, Giám thị Trại giam Hồng Ca (thuộc Bộ Công An) xã Hưng Khánh huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết: Hiện nay, tỉnh Yên Bái, Trại giam Hồng Ca đã huy động khoảng 200 cán bộ, chiến sĩ, cảnh sát của trại giam, công an tỉnh, huyện, công an và lực lượng quân các xã trong khu vực lập các chốt chặn, truy bắt tên tội phạm vượt ngục hiện đang lẩn trốn trên rừng, khu vực xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên.

Triệu Văn Tài (43 tuổi, quê Lào Cai) là tội phạm đang chấp hành án phạt 12 năm 3 tháng tù giam về tội Trộm cắp tài sản tại Trại giam Hồng Ca. Ngày 3/4, Tài bỏ trốn khỏi trại giam. Một ngày sau, quyết định truy nã được phát ra. Đến ngày 16/4, người dân xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, phát hiện một người nghi là Tài liền hô lớn Triệu Văn Tài thì người này liền bỏ chạy.

Khi được trình báo, chính quyền xã đã lập tức báo cáo với huyện, tỉnh. Lực lượng truy bắt túc trực ở tất cả các chốt chặn, đặc biệt là các chốt ở vùng giáp gianh có địa hình hiểm trở... để truy tìm tên tội phạm.  

Tài cao 1,7 m, có một sẹo dài 2 cm dưới cằm.

Người dân khi phát hiện người này có quyền bắt và giải phạm nhân đến cơ quan chức năng gần nhất hoặc báo cho Trại giam Hồng Ca qua các số điện thoại: 0912.558.349, 0968.608.567, 0944.919.838./.