Ngày 20/9, theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, đơn vị đã bắt Bùi Huy Thắng (SN 1974) có hộ khẩu tại khu 4, phường Cao Thắng, TP Hạ Long sau 31 năm trốn truy nã về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, Bùi Huy Thắng (khi đó 18 tuổi), làm nghề chèo đò chở khách tại khu vực bến tàu chợ Hạ Long. Chiều 13/7/1992, có ba người đàn ông tìm đò để đi về tàu đang neo đậu trong vùng vịnh Hạ Long. Khi thấy đò của Thắng, ba hành khách đã hỏi thuê.

Tuy nhiên, do mâu thuẫn trong quá trình thỏa thuận giá dịch vụ chèo đò, Thắng cãi nhau với ba người khách và dẫn đến xô xát.

Trong quá trình bỏ chạy, Thắng lấy được con dao của một quán bán thịt ven đường. Thắng đã sử dụng chính con dao đó đâm vào bụng của người đàn ông đuổi theo phía sau. Vết thương nghiêm trọng nên nạn nhân tử vong ngay sau đó.

Gây án xong, Thắng bỏ trốn. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh truy nã đối tượng Thắng. Trong quá trình điều tra truy xét, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh nắm được thông tin Thắng đã trốn vào Đắk Lắk, thay tên đổi họ, sinh sống từ đó đến nay.

Tổ công tác Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Công an TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ Bùi Huy Thắng, di lý ra Quảng Ninh để xử lý theo quy định của pháp luật.