Theo tài liệu điều tra, xuất phát từ mâu thuẫn bột phát sau khi tham dự buổi tiệc sinh nhật, khoảng 23 giờ ngày 11/6/2024, hai nhóm đối tượng “Trẻ Giải Phóng” và “Toàn Bi Xôi” đã xảy ra mâu thuẫn, đuổi đánh nhau tại trước cửa số 03 Lê Trọng Tấn - Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.

Một số đối tượng cầm đầu nhóm “Trẻ Giải phóng” bị bắt giữ.

 Sau khi bị đánh, nhóm “Trẻ Giải phóng” đã tụ tập, gọi thêm các đối tượng khác để tìm đánh nhau với nhóm “Toàn Bi Xôi”. Trong đó, đối tượng Nguyễn Duy Trung Kiên đã gọi điện qua ứng dụng  “Messenger” rủ N.T.N đi xuống Hà Nội hỗ trợ giải quyết mâu thuẫn. Sau đó Kiên gửi vị trí của mình tại khu vực ngã tư Lê Trọng Tấn - Trường Chinh cho N.T.N rồi đi về.

 Sau khi nhận được điện thoại của Kiên, N.T.N đã rủ thêm 12 đối tượng có quê quán tại Sóc Sơn, Vĩnh Phúc, mang theo hung khí dao, kiếm, vỏ chai thủy tinh đi từ Phúc Yên, Vĩnh Phúc xuống Hà Nội theo hướng cầu Nhật Tân - đường Láng - Trường Chinh để đánh nhau. Lúc này, Kiều Đức Giang (là đối tượng cầm đầu nhóm “Trẻ Giải Phóng”) cũng tập hợp được 20 người đi trên 10 xe máy mang theo tuýp sắt gắn dao phóng lợn tập trung tại khu vực Giải Phóng, Trường Chinh tìm nhóm “Toàn Bi Xôi” để đánh nhau. Khoảng 01 giờ ngày 12/6/2024, nhóm “Trẻ Giải Phóng” thấy “nhóm Vĩnh Phúc” đi xe máy trên đường, cầm theo dao kiếm, nên nhóm này nghĩ đây là "đối thủ" vừa đánh mình, do đó đã đuổi theo để đánh nhau.

 Thấy vậy, “nhóm Vĩnh Phúc” điều khiển xe máy bỏ chạy theo hướng đường Láng - cầu Nhật Tân, đồng thời dùng chai bia thủy tinh ném về phía nhóm “Trẻ Giải Phóng” của Kiều Đức Giang. Quá trình rượt đuổi, khi đến khu vực trước cửa số 790 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội, xe của N.T.N bị Nguyễn Hoàng Thịnh (Sinh ngày 22/03/2006; trú tại Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) điều khiển xe máy không BKS chở Trần Lâm Tuấn Huy (Sinh ngày 16/11/2003; trú tại Tân Giang, TP Cao Bằng, Cao Bằng) ngồi sau đạp vào đầu xe của N.T.N (có 02 người ngồi sau) khiến xe mất lái đâm vào dải phân cách giữa đường, gây tai nạn.

 Hậu quả: N.T.N và 01 người tử vong tại chỗ, 01 người được đưa đến Bệnh viện cấp cứu, sau đó tử vong. Sau khi phát hiện 03 người ngã xe, nhóm “Trẻ Giải Phóng” của đối tượng Kiều Đức Giang đã bỏ trốn cho đến khi bị bắt giữ.Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương điều tra, bắt giữ các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. 

 Đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp Công an quận Đống Đa, Thanh Xuân điều tra, làm rõ các đối tượng gây án trong vụ việc trên. Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT - Công an TP Hà Nội đã ra Lệnh bắt, giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Tạm giữ hình sự đối với 25 đối tượng về hành vi Giết người, Gây rối trật tự công cộng để điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật trong vụ 03 nam thanh niên tử vong tại đường Láng vào rạng sáng ngày 12/6/2024. Hiện Công an TP Hà Nội đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật./.

VNews/TTXVN