Mới đây, tờ L'Équipe (Pháp) đã hâm nóng cuộc đua Quả bóng Vàng 2023 khi mở ra một cuộc bầu chọn dành cho các CĐV. Theo đó, Lionel Messi là người chiếm phần lớn phiếu bầu. 

Với lượng bình chọn đông đảo lên tới 45,1%, ngôi sao người Argentina được các CĐV tin tưởng sẽ giành giải thưởng Quả bóng Vàng năm nay. Nếu như kết quả đó trở thành sự thật, đây sẽ là lần thứ 8 Messi giành được giải thưởng cá nhân cao quý này.

Messi giành giải Quả bóng Vàng 2023... do người hâm mộ bình chọn - Ảnh 2.

Messi giành giải Quả bóng Vàng 2023... do người hâm mộ bình chọn

Trong năm vừa qua, Messi đã lập thành tích ấn tượng khi dẫn dắt ĐTQG Argentina đến với chức vô địch World Cup 2022. Đây là lợi thế lớn của Messi trong cuộc đua Quả bóng Vàng.

Đối thủ cạnh tranh gay gắt nhất của Messi lúc này đang là Erling Haaland. Cầu thủ người Na Uy cũng đã có màn ra mắt ấn tượng tại Man City. Những bàn thắng quý giá của anh đã giúp nửa xanh thành Manchester giành cú ăn ba mùa trước.

Lễ trao giải Quả Bóng Vàng 2023 sẽ diễn ra đêm nay vào lúc 01h00 ngày 31/10 theo giờ Việt Nam. Tới lúc đó, người hâm mộ sẽ biết được chủ nhân thực sự là ai.

 

Ngoài giải thưởng Quả bóng Vàng cho nam, tờ L'Équipe cũng mở cuộc bầu chọn cho các giải thưởng khác. Kết quả cụ thể như sau:

Quả bóng vàng nam: Lionel Messi (45,1%)

Quả bóng vàng nữ: Aitana Bonmati (33,1%)

Cầu thủ U21 xuất sắc nhất (Kopa Trophy): Jude Bellingham (45,4%)

Thủ môn xuất sắc nhất (Yashin Trophy): Emiliano Martínez (24,2%)