Ngày 1-3, Sở TT&TT TP.HCM phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM đã mời bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em.

Bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em trong buổi làm việc với Sở TT&TT TP.HCM.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em liên tiếp tổ chức livestream trên các tài khoản mạng xã hội.

Trong các buổi livestream, Nam Em gợi lại chuyện tình cảm ồn ào trong quá khứ, tiết lộ góc khuất showbiz…

Bên cạnh đó, Nam Em còn có phát ngôn nhắc đến Bác Hồ trong một buổi livestream. Những nội dung phát ngôn gây tranh cãi của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em đã gây ồn ào mạng xã hội và nhiều thông tin tiêu cực trong thời gian qua.

Từ các hành vi trên, Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Tổng số tiền xử phạt hành chính là 37,5 triệu đồng.

Sở TT&TT yêu cầu bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em không được tái phạm, trường hợp tái phạm sẽ bị xem xét tình tiết tăng nặng theo quy định.

Sở TT&TT đề nghị bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em chấp hành đúng quy định về quy tắc ứng xử trên mạng xã hội cũng như quy tắc ứng xử của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.