Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường, không phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.
Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành văn bản số 735/UBND-KGVX về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và mở cửa trở lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới.
Đáng chú ý, Hà Nội cho phép các các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được phép hoạt động bình thường (không còn phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày), đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.
Ngoài ra, TP Hà Nội cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chủ động triển khai, quyết định số lượng người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.
Về quy định 5K, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu thực hiện theo thứ tự ưu tiên: Khẩu trang (đảm bảo 100% thực hiện); khử khuẩn (vệ sinh tay, vệ sinh môi trường, vệ sinh bề mặt thường xuyên...); khai báo y tế; khoảng cách; không tụ tập đông người.
Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng khuyến cáo người dân Thủ đô khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh (ho, sốt, khó thở, mất vị giác...) không tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, các hoạt động tập trung đông người như đám cưới, đám hỏi, đám tang... hạn chế số người tham gia ở cùng một thời điểm.
Hà Nội yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, lơ là; các địa phương cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa công tác tiêm chủng vaccine, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả; rà soát nguyên nhân đạt tỷ lệ tiêm thấp, hoàn thành tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong tháng 3 năm 2022.
Trước đó, từ giữa năm 2021 đến nay, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hà Nội yêu cầu các cửa hàng ăn uống đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày. Hiện tại, các chuyên gia y tế nhận định, trong bối cảnh sau Tết Nguyên đán 2022, khi số ca mắc tăng nhanh và chủng Omicron lây lan rộng, việc hàng quán đóng cửa trước hay sau 21 giờ không còn giá trị.
VNA | 15-03-2022, 19:20
30-09-2023, 17:17
30-11-2022, 18:11
30-06-2024, 11:18
24-04-2024, 21:52
22-09-2024, 06:27
30-04-2024, 11:44
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN
Nhận các thông báo từ VNA - Thông tấn xã Việt Nam
Không chỉ là một hòn đảo xinh đẹp với những tòa nhà chọc trời hiện đại, mà còn là nơi lưu giữ những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, độc đáo của các bộ tộc bản địa. Hãy cùng chúng tôi khám phá những trải nghiệm có một không hai tại "xứ Đài" và cảm nhận sự đa dạng văn hóa nơi đây trong những ngày tiết xuân tháng 3 tươi đẹp.;
04-04-2025, 18:38
Không chỉ là “điểm đến trong mơ” với vẻ tĩnh lặng vô thường của không gian, những miền đất, địa danh “tiên cảnh” nơi xứ Đài còn đặc biệt cuốn hút với du khách yêu thiên nhiên. Từ phi trường Đào Viên, sau chặng bay tiện nghi, thân thiện của Hãng hàng không China Airlines, trong mỗi điểm dừng chân ngoạn cảnh ở Đài Đông, du khách cảm nhận tâm hồn mình thư thái, bình yên hơn trong mối lương duyên giữa truyền thuyết và hiện thực.;
24-03-2025, 14:50
Ngày 8/3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết qua điều tra rà soát, rạng sáng 6/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an cơ sở đã bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu khi đang vận chuyển ma túy lên một căn hộ chung cư để chia nhỏ, cất giấu thu giữ hơn 30kg ma túy các loại. Trong đó, có 3 bánh heroin, 8 kg ma túy đá, trên 12 kg ketamine, hàng chục ngàn viên thuốc lắc và hàng trăm bịch ma túy "nước vui"...;
09-03-2025, 09:42
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 9/3, Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác với nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 18-21 độ C. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi.;
09-03-2025, 07:03
Sáng 9/3/2025, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Indonesia, thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN và thăm chính thức Cộng hòa Singapore từ ngày 9 - 13/3/2025.;
09-03-2025, 06:56
Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển chọn giáo viên, giảng viên Việt Nam đi dạy tiếng Việt tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào nhiệm kỳ 2025-2027, với số lượng 32 người. ;
08-03-2025, 22:10