Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tiếp nhận hồ sơ của Công ty TNHH Âm nhạc IME và đã ban hành văn bản chấp thuận cho tổ chức chương trình nghệ thuật Chương trình “Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BlackPink 2023” tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình vào tối 29 và 30/7/2023.

Chương trình “Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BlackPink 2023” là sự kiện văn hóa mang tính quốc tế, có quy mô lớn. Nhóm nhạc BlackPink là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu, nổi tiếng của Hàn Quốc, được giới trẻ yêu thích.

Chương trình đã được tổ chức tại nhiều nước trên thế giới và nếu được tổ chức thành công tại Hà Nội sẽ góp phần nâng cao hình ảnh Hà Nội - Việt Nam điểm đến an toàn thân thiện của bạn bè thế giới, quảng bá du lịch, khẳng định năng lực tổ chức sự kiện lớn của Việt Nam; Đồng thời là cơ hội để Hà Nội giao lưu, phát triển công nghiệp văn hóa theo Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Bên cạnh đó, việc BlackPink tổ chức 2 buổi diễn Born Pink tại Hà Nội có thể mở ra một trào lưu thu hút các ngôi sao hạng A của thế giới đến Việt Nam. Các ngôi sao hạng A đến Việt Nam không hẳn chỉ vì lợi ích kinh tế, mà nó còn là minh chứng của các yếu tố khác như quảng bá du lịch, hình ảnh, năng lực tổ chức sự kiện, cơ sở vật chất, truyền thông và tiêu dùng...

Bằng các chiến lược quảng bá về di sản âm nhạc và sự sôi động của ngành âm nhạc, Việt Nam có thể nhanh chóng thu hút một làn sóng du khách mới tìm kiếm trải nghiệm văn hóa và giải trí.